Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong Tuần I PS

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong Tuần I Phục Sinh

Trưa thứ Hai sau Đại Lễ Phục Sinh ngày mồng 02 tháng 04, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài vào lúc 12g00 trưa để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự giờ đọc Kinh Regina Coeli, tức Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng…

Sáng thứ Tư ngày mồng 04 tháng 04, cũng như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Cuộc tiếp kiến này sẽ diễn ra vào lúc 10g00.

Thứ Năm ngày mồng 05 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp tổng thống Sargsyan của Armenia và Đức Thượng Phụ Giáo Chủ Aram I cũng của Armenia. Hai vị này tới triều yết Đức Thánh Cha và sẽ tham dự buổi làm phép bức tượng Thánh Grê-gô-ri-ô Narek tại khu vườn của Tòa Thánh Vatican. Thánh Grê-gô-ri-ô Narek mới được Đức Thánh Cha đương kim tôn phong lên hàng Tiến Sĩ hội Thánh vào năm 2015.

Thứ Bày ngày mồng 07 tháng 04 sẽ là lần kỷ niệm thứ 5 ngày Đức Thánh Cha đương kim đến nhận ngai tòa của Ngài tại Vương Cung Thánh Đường Lateran.

Chúa Nhật thứ II Phục Sinh hay cũng còn gọi là Chúa Nhật Trắng, ngày mồng 08 tháng 04, sẽ là ngày mừng kính Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Trong ngày này, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ vào lúc 10g30 tại quảng trường Thánh Phê-rô. Người ta hy vọng có hàng trăm các “Thừa Sai của Lòng Thương Xót” sẽ đến từ khắp nơi trên thế giới để tham dự Thánh Lễ này.

Vào lúc 12g00 cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài, để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi đọc Kinh Regina Coeli.

Theo vaticannews.va – 03.04.2018, 11:44

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.

phone-icon