Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần II PS

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần II Phục Sinh

Trưa thứ Hai ngày mồng 09 tháng 04, Tòa Thánh sẽ công bố một bức Thông Điệp mới của Đức Thánh Cha. Thông Điệp này có tựa đề là: “Gaudete et Exsultate – Anh em hãy vui mừng hân hoan”. Trong Thông Điệp vừa nêu, Đức Thánh Cha sẽ bàn về đề tài nên thánh. Tiêu đề của Thông Điệp này được trích từ trong các Mối Phúc của Chúa Giê-su, khi Ngài nói với các môn đệ rằng: “Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hân hoan, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao” (Mt 5,11-12).

Vào lúc 10g30 sáng thứ Ba ngày mồng 10 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón “Các Thừa Sai Lòng Thương Xót” tại Vatican. Đó là các Cha Giải Tội với năng quyền đặc biệt để giải một số trọng tội. Hiện tại các Ngài đang tham dự một cuộc Đại Hội tại Vatican.

Vào lúc 12g00 cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ cùng các tham dự viên của Đại Hội trên cử hành một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Vào lúc 10g00 sáng thứ Tư ngày 11 tháng 04, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Tư cũng là dịp kỷ niệm lần thứ 55 ngày công bố Thông Điệp Pacem in Terris của Đức Thánh Cha Gio-an XXIII.

Vào lúc 12g00 Chúa Nhật III Phục Sinh, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi đọc Kinh Regina Coeli, tức Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng.

Vào chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm một Giáo xứ thuộc vùng ngoại ô Rô-ma.

Thứ Hai ngày 16 tháng 04 sẽ là Ngày Sinh Nhật lần thứ 91 của Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI.

Theo vaticannews.va – 08.04.2018, 13:11

Minh An

Comments are closed.

phone-icon