Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần III PS

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần III Phục Sinh

Thứ Hai ngày 16 tháng 04, trong một cuộc hội kiến riêng, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ đón tiếp Đức Cha Peter Henrici, nguyên Giám mục phụ tá của Giáo phận Chur. Giống như Đức Giáo Hoàng đương kim, Đức Cha Henrici cũng là thành viên của Dòng Tên.

Cũng trong ngày thứ Hai, Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI sẽ mừng sinh nhật lần thứ 91 của Ngài. Nhân dịp này, vào lúc 17g00 cùng ngày, một cuốn phim tài liệu sẽ được giới thiệu tại Vatican.  Nội dung của thước phim vừa nêu chính là một số cuộc phỏng vấn với Đức Ông Georg Ratzinger – anh ruột của Đức Nguyên Giáo Hoàng -, và với Cha Federico Lombardi – nguyên phát ngôn viên Tòa Thánh -, cũng như với Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein – thư ký riêng của Đức Bê-nê-đíc-tô XVI -, và với một số người khác.

Thứ Tư ngày 18 tháng 04, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Buổi tiếp kiến này sẽ bắt đầu từ lúc 10g00 sáng.

Thứ Năm ngày 19 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ gặp các Đức Giám Mục Chi-lê để bàn về lá thư mới đây của Đức Thánh Cha nhân vụ Barros.

Thứ Sáu ngày 20 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ tới thăm thành phố Molfetta và nghĩa địa Alessano thuộc vùng Apuli của Ý.

Thứ Bảy ngày 21 tháng 04, một cuộc đại hội kiến sẽ diễn ra tại quảng trường Thánh Phê-rô. Tham dự viên của cuộc hội kiến này sẽ là các tín hữu đến từ hai Giáo phận Cesena và Bologna của Ý.

Chúa Nhật thứ tư Phục Sinh, tức ngày 22 tháng 04, Đức Thánh Cha sẽ phong chức Linh mục cho một số Chủng sinh. Thánh Lễ phong chức sẽ được cử hành tại Đền Thờ Thánh Phê-rô vào lúc 09g30. Sau đó, vào lúc 12g00 cùng ngày, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự giờ đọc Kinh Regina Coeli.

Theo vatican news – mg – 15.04.2018, 10:46

Đa-minh Thiệu

Comments are closed.

phone-icon