Pakistan: Một nữ Ki-tô hữu bị thiêu sống

0

Pakistan: Một nữ Ki-tô hữu bị thiêu sống

Một nữ Ki-tô hữu 25 tuổi tên là Asma Yaqoob, đã qua đời vào ngày 22 tháng 04 năm 2018 vừa qua tại Lahore, thuộc vùng Đông Bắc Pakistan, sau khi cô bị dội xăng lên người và bị thiêu sống. Kẻ tấn công cô là một thanh niên Hồi giáo, anh ta muốn trả thù cô vì cô đã từ chối không chịu cưới anh ta.

Từ hai năm nay, Yaqoob làm việc với tư cách là người bán hàng mỹ phẩm tại quê nhà. Anh trai của cô là Nabeel đã làm bạn với Rizwan Gujjar, năm nay 30 tuổi và theo đạo Hồi. Trong những tháng vừa qua, Rizwan thường xuyên đến thăm gia đình Yaqoob. Trước đây một ít tháng, anh ta đã cầu hôn với Asma Yaqoob và xin cô gia nhập Hồi giáo. Tuy nhiên, Asma Yaqoob đã từ chối cả hai yêu cầu trên.

Tức giận vì yêu cầu của mình bị từ chối, nên Rizwan đã đổ xăng lên người cô gái 25 tuổi nói trên và châm lửa đốt cô để trả thù. Khi lửa trên người cô được dập tắt thì 90% da của cô đã bị cháy đen. Cô được mang vào bệnh viện, và các bác sĩ tại đó đã phải chiến đấu từng giây để giành lại sự sống cho cô. Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 04 vừa qua, tức sau gần hai tuần kể từ ngày bị thiêu sống, Asma đã từ trần. Vào chính ngày hôm đó, kẻ sát nhân đã bị bắt giam.

Không hiếm những tội ác nhắm vào các Ki-tô hữu tại Pakistan

Vụ sát hại cô gái này là vụ thứ năm trong những tháng gần đây mà những thành viên của nhóm thiểu số tại Pakistan phải đối mặt với” – Aila Gill – người làm việc trong Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình của Hội Đồng Giám Mục Pakistan – cho biết. Điều này đòi hỏi chính quyền phải bảo vệ những quyền lợi của những người không phải Hồi giáo, cũng như phải đấu tranh chống lại sự bất khoan dung đang ngày càng phát triển tại đất nước này. Những tội ác vì “hôn nhân” như thế rất phổ biến tại Pakistan. Những nạn nhân không chỉ bị thiêu sống bằng xăng, nhưng cũng còn bị tạt bằng a-xít nữa. Dù những vụ tạt a-xít ít khi đưa đến tử vong, nhưng chúng vẫn để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho các nạn nhân trong quãng đời còn lại.

Theo cath.ch – jg

Đa-minh Thiệu

Comments are closed.

phone-icon