Tòa Thánh Vatican: Văn kiện giúp cải tổ Giáo Triều đã sắp hoàn chỉnh

0

Tòa Thánh Vatican:
Văn kiện giúp cải tổ Giáo Triều đã sắp hoàn chỉnh

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho kênh truyền hình Trece của Tây-ban-nha, Đức Hồng Y Oscar Rodríguez Maradiaga – điều phối viên của Ủy Ban C9 – cho biết rằng, văn kiện có mục đích ấn định những việc phải làm trong công cuộc cải tổ Giáo Triều đã sắp hoàn tất. Ngài cũng bày tỏ với kênh truyền hình này rằng, Ngài hy vọng văn kiện ấy sẽ được công bố ngay trong năm nay.

Theo Đức Hồng Y Maradiaga, một trong số những ý nguyện chưa được làm sáng tỏ đó là vai trò của các vị Sứ Thần Tòa Thánh trong việc tìm ra các ứng cử viên thích hợp cho chức Giám Mục. Đức Hồng Y Maradiaga cho biết thêm rằng, một phần quyền hạn của các vị Sứ Thần Tòa Thánh có thể sẽ được chuyển giao cho các Hội Đồng Giám Mục địa phương.

Cho đến nay, Ủy Ban C9, tức Ủy ban gồm 9 vị Hồng Y có nhiệm vụ hỗ trợ cho Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong công cuộc cải tổ Giáo Triều, đã nhóm họp cả thảy 23 lần tại Vatican. Trong thời gian giữa hai phiên họp, các Đức Hồng Y của Ủy Ban trên sẽ trao đổi với nhau thông qua mạng vi tính. Phiên họp sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 23 tới ngày 25 tháng 04. Đức Thánh Cha Phan-xi-cô vẫn đích thân tham dự các phiên họp nêu trên của Ủy Ban C9.

Tông Hiến mới sẽ thế chỗ cho Tông Hiến Pastor Bonus mà Đức Thánh Cha Gio-an Phao-lô II đã ban hành vào năm 1988.

Theo Vatican News / Il Sismografo – gs – 11.04.2018, 13:54

Đa-minh Thiệu

Comments are closed.

phone-icon