Video: Chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Cha Giuse Trần Văn Toản – Giám mục phó giáo phận Long Xuyên tại Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp

0

VIDEO: CHUYỀN VIẾNG THĂM MỤC VỤ
CỦA ĐỨC CHA GIUSE TRẦN VĂN TOẢN
GIÁM MỤC PHÓ GIÁO PHẬN LONG XUYÊN
TẠI HỘI DÒNG ĐA MINH TAM HIỆP

Chiều thứ hai ngày 09/04/2018, Hội Dòng hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Trần Văn Toản – Giám mục phó Giáo phận Long Xuyên và Cha Giuse Hoàng Văn Luyện – Đặc trách Liên tu sĩ Giáo phận Long Xuyên. Vượt ngàn dặm xa, vượt qua những mệt mỏi của sức khỏe thể lý, gác lại những công việc đan xen trong chương trình mục vụ của Giáo phận, để rồi vì tình thương, sự quan tâm ưu ái đặc biệt dành cho Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp mà Đức Cha và Cha Giuse đã hiện diện viếng thăm Hội Dòng trong chuyến mục vụ này. 

Lúc 19g30 tại Hội trường 2000, quý Bề trên và quý chị em trong Hội dòng hân hoan chào đón Đức Cha và Cha Giuse trong buổi sinh hoạt gặp gỡ thân tình và chia sẻ mục vụ. Chị Bề trên Tổng quyền thay mặt chị em trong Hội dòng chào mừng và giới thiệu đôi nét về Hội dòng. Tiếp đến chị em được lắng nghe chia sẻ mục vụ của Đức Cha tại Giáo phận Long Xuyên. Đồng thời quý chị em cùng thân thưa với Đức Cha những thắc mắc và thao thức về hoạt động tông đồ nơi Giáo phận Long Xuyên.

Trong chuyến thăm mục vụ này, Đức Cha và Cha Giuse cũng dành thời gian để thăm khuôn viên Hội dòng, thăm chị em trong các Khối đào tạo và quý Dì Hưu dưỡng. Sáng hôm sau, thứ Ba ngày 10/04/2018 Đức Cha và Cha Giuse cùng quý Dì lên đường đi thăm Viện Dưỡng lão Tình thương Suối Tiên của Hội dòng, thuộc Tu xá Thánh Catarina, Cây Gáo – Trảng Bom.

Chúng con tạ ơn Chúa vì Đức Cha và Cha Giuse đã đem đến cho chị em trong Hội Dòng niềm vui gặp gỡ Đức Kitô và khơi lên trong lòng mỗi chị em ngọn lửa nhiệt tâm Tông đồ truyền giáo cho anh em tại vùng sông nước. Chúng con xin Chúa thương ban cho Đức Cha và Cha Giuse sức khỏe dồi dào và Ân Sủng của Chúa để qua Đức Cha và Cha Giuse các chiên lạc được đưa về cùng một đàn chiên duy nhất.

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon