Guatemala: Đức Thánh Cha gửi đóng góp đầu tiên cho các nạn nhân núi lửa

0

Guatemala: Đức Thánh Cha gửi đóng góp đầu tiên
cho các nạn nhân núi lửa

Hơn 1,7 triệu người bị ảnh hưởng bởi sự phun trào của núi lửa ‘Volcán de Fuego’

19 tháng Sáu, 2018 17:33

ZENIT STAFF

Ngày 19 tháng Sáu, 2018, Vatican thông báo rằng Đức Thánh Cha Phanxico, thông qua Bộ Thúc đẩy sự Phát triển Con người Toàn diện, đã có phần đóng góp đầu tiên là 100 ngàn đô-la để cứu trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa tự nhiên ở Guatemala.

Sự phun trào của núi lửa “Volcán de Fuego” ở Guatemala, theo ước tính ban đầu đã làm ảnh hưởng hơn 1,7 triệu người, khoảng 13 ngàn người phải di tản, hơn 100 người chết và khoảng 70 người bị thương, cùng với những thiệt hại rất lớn về vật chất. Với mục đích bày tỏ sự cảm thông về tinh thần và sự động viên hiền phụ của Đức Thánh Cha, khoản đóng góp này sẽ được phân chia về các giáo phận bị ảnh hưởng nhiều nhất của thảm họa với sự hợp tác của tòa khâm sứ, và sẽ được sử dụng cho những công tác cứu trợ người dân và những vùng bị đau khổ vì núi lửa phun trào.

Sự đóng góp, cùng với lời cầu nguyện cho người dân Guatemalan thân yêu, cho thấy một phần của sự cứu trợ hoạt động rộng khắp trong Giáo hội Công giáo và cùng với nhiều hội đồng giám mục tạo thành nhiều hoạt động bác ái cụ thể.

[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 20/6/2018]

Comments are closed.