Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

0

Những nhà thờ ở Hollywood nơi các ngôi sao điện ảnh quỳ gối

J-P Mauro

20 tháng Sáu, 2018

MARK WAHLBERG

Mark Wahlberg | Facebook

Những nơi thờ phượng này theo dòng lịch sử đã thu hút nhiều tên tuổi lớn nhất trong giới điện ảnh.

Đang vào tiết hè và không có nơi nào tốt hơn để thưởng thức mặt trời và không khí trong lành bằng Hollywood, nơi các vì sao chiếu sáng vằng vặc, thậm chí vào ban ngày. Trong khi có cả hàng ngàn các tour du lịch, các nhà hàng nổi tiếng để đến, và vô vàn những hoạt động trên bãi biển, tất cả những người Công giáo đi nghỉ hè đều cần tìm một nhà thờ để tham dự Thánh Lễ Chúa nhật. Công việc này thường không thể thực hiện trong một thành phố xa lạ, đặc biệt khi tâm trí của bạn đang trong tình trạng nghỉ ngơi, vì vậy chúng tôi tổng hợp danh sách một số nhà thờ nổi tiếng để bạn cân nhắc.

Những nhà thờ này nằm theo dòng lịch sử của Hollywood và thu hút nhiều ngôi sao điện ảnh, nhiều người trong số họ thực hành đức tin hàng tuần. Tình trạng của các ngôi nhà thờ này còn được giữ nguyên như thuở ban đầu và nội thất bên trong rất đáng chú ý. Vì vậy, cho dù bạn chỉ có thể chọn một nhà thờ để tham dự Thánh lễ, thì chúng cũng đáng giá cho một lần đến viếng thăm.

Xin cảm ơn Seeing-stars.comthe National Catholic Register về những thông tin dưới đây.

Hollywood Churches

Nhà thờ Mục tử Nhân lành (năm thành lập 1923) Nằm trên đường Rodeo Drive, đây là ngôi nhà thờ cổ nhất ở Beverly Hills. Nhà thờ này nổi tiếng với những tấm kính màu nguyên thủy lộng lẫy. Bing Crosby, Gary Cooper, Rod Steward, Rachel Hunter, Loretta Young, và Elizabeth Taylor đều là thành viên của cộng đoàn này. Giáo xứ cũng tổ chức lễ tang cho các ngôi sao như Zsa Zsa Gabor, Merv Griffin, Frank Sinatra, Rita Hayworth, và Alfred Hitchcock.

Wikimedia – CC0

1/7

The Crystal Cathedral

Nhà thờ Chính tòa Chúa Ki-tô (thành lập 2013) Nhà thờ thuộc Giáo phận Orange  Nam California trước đây được gọi là Nhà thờ Chính tòa Crystal. Đây là giáo xứ gốc của Glen Campbell, Crystal Gayle, Wynonna và Naomi Judd, và Roger Williams. Nó là tòa nhà bằng kính lớn nhất thế giới và sở hữu cây đàn organ lớn thứ năm trên thế giới.

Arnold C – Wikimedia – CC0

2/7

St. Monica Catholic Church

Nhà thờ Công giáo Thánh Monica (thành lập 1886) Thật phù hợp khi ngôi nhà thờ đầu tiên ở Santa Monica được đặt tên theo Thánh Monica. Ngôi nhà thờ hiện nay mãi đến năm 1925 mới được mở cửa. Một số ngôi sao thường đến tham dự Thánh Lễ có Martin Sheen, Brooke Shields, Kelsey Grammar, June Lockhart, và Chris Farley vừa qua đời.

Wikimedia – CC0

3/7

St. Martin of Tours Catholic Church

Nhà thờ Công giáo Thánh Martin of Tours (thành lập 1946) Ngôi nhà thờ mang phong cách Moor này được tạo điểm nhấn bằng những bức tượng tuyệt mỹ. Năm 1949, nhà thờ Thánh Martin là nạn nhân của một vụ đốt phá; tuy nhiên, ngọn lửa đã bị dập tắt trước khi có thể hủy hoại cấu trúc. Nhà thờ Thánh Martin là nơi tổ chức lễ tang cho John Candy, Nicole Simpson, nhà bình luận thể thao Jim Murray, và Lakers người dẫn chương trình Chick Hearn.

Wikimedia – CC0

4/7

St. Charles Catholic Church

Nhà thờ Công giáo Thánh Charles (thành lập 1925) Được đặt tên theo Thánh Charles Borromeo, nhà thờ này từ lâu nổi tiếng vì có một trong những ca đoàn giáo xứ hay nhất của vùng Nam California. Nhà thờ Thánh Charles là xứ nhà của diễn viên/danh hài huyền thoại Bob Hope, và Eric Estrada, Alex Trebek, Robert Urick, danh hài Rose Marie, và Angela Cartwright và người chị là Veronica.

Wikimedia – CC0

5/7

Blessed Sacrament

Nhà thờ Thánh Thể (thành lập 1904) Là ngôi nhà thờ Công giáo đầu tiên được xây dựng ở Hollywood, ngôi nhà thờ phục vụ cho các diễn viên Công giáo từ thập niên 1920 đến 1950. Nhà thờ này là nơi tổ chức lễ cưới của Bing Crosby và Dixie Lee, Kim Hunter, cả hai đều là con gái của John Wayne, Toni và Melinda, Bob Hope và Loretta Young.

Wikimedia – CC0

6/7

St. Victor's

Nhà thờ Thánh Victor (thành lập 1906) Được thành lập để phục vụ các công nhân hỏa xa và dầu lửa vì họ không thể đến Nhà thờ Thánh Thể để dự Lễ, nhà thờ Thánh Victor là xứ nhà của nhiều ngôi sao, bao gồm: Vincent Price, Ricardo Montalban, Loretta Young, Cesar Romero, Jimmy Durante, Jane Wyatt, và James Woods. Christopher Hewitt (“Mr. Belvedere”) là người đọc sách nhiều năm ở đó.

Wikimedia – CC0

7/7

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 25/6/2018]

Comments are closed.