Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho các linh mục cô đơn và rã rời trong video mới

0

Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện
cho các linh mục cô đơn và rã rời trong video mới

Đức Thánh Cha khuyến khích tín hữu xây dựng tình bằng hữu có ý nghĩa với các linh mục đã mệt mỏi rã rời.

Đức Thánh Cha Phanxico, trong Video Giáo hoàng lần thứ bảy của năm nay được phát hành bởi Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng, kêu gọi tín hữu giúp cho các linh mục trên toàn thế giới cảm thấy họ được đồng hành và hỗ trợ trong trách vụ của mình. Ngài cũng nhấn mạnh đến nhiều hoạt động khác nhau mà các linh mục phải thi hành, và có thể dẫn đến sự mệt mỏi từ những trách nhiệm đó.

Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho các linh mục, những vị đang cảm thấy rã rời và cô đơn trong công tác mục vụ, có thể tìm được sự trợ giúp và ủi an trong sự gần gũi với Thiên Chúa, và trong tình bằng hữu với anh em linh mục. Trong những lúc như vậy, thật tốt khi họ nhớ rằng dân Chúa vẫn yêu thương các linh mục, cần các ngài, và tin tưởng vào các ngài.”

Lời của Đức Thánh Cha đưa ra trong thời điểm nhiều linh mục coi xứ trên toàn thế giới bị cô đơn và phải gánh vác trọng trách nhiều giáo xứ mà không có sự hỗ trợ hay an ủi từ các giáo sĩ khác.

Theo Niên giám Giáo hoàng, có 415.656 linh mục trên toàn thế giới. Trong số này, 37,4% thuộc vùng Châu Mỹ, tiếp theo là Châu Âu với 31,6%, và sau đó là Châu Á với 15,1%, Châu Phi có 13,4%, và cuối cùng Châu Đại dương có 2,5% tổng số linh mục toàn thế giới. Và họ phải thi hành công tác mục vụ cho hơn 1,2 tỷ người Công giáo trải rộng trên khắp mọi châu lục.

Đức Thánh Cha chia sẻ, “Sự mệt mỏi rã rời của các linh mục … Anh chị em có biết rằng cha luôn suy nghĩ về điều đó? Phải hoạt động trên nhiều tuyến đầu, các ngài không thể ngồi im thụ động sau một sự thất vọng.”

Cha Frédéric Fornos, SJ, giám đốc quốc tế của Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Giáo hoàng và Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, nói, “Sứ mạng mà Thiên Chúa trao phó cho ‘các mục tử’ của Người đòi hỏi sự cam kết trọn vẹn phục vụ tha nhân và sứ mạng, nhưng đó là những trách vụ rất nặng nề, và nếu không có tình bạn sâu thẳm với Chúa, nếu không có sự cầu nguyện, và sự hỗ trợ của một cộng đoàn, thì điều đó là không thể. Đây là lý do tại sao Đức Giáo hoàng mời gọi tín hữu cùng đồng hành với các linh mục bằng tình bạn thân ái.”

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 5/7/2018]

 

Comments are closed.

phone-icon