Giới trẻ sẽ gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxico trong thượng hội đồng tháng Mười

0

Giới trẻ sẽ gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxico
trong thượng hội đồng tháng Mười

Pope Francis greets youth pilgrims at Santo Tomas University in Manila on Jan. 18, 2015. Credit: Alan Holdren/CNA.

Đức Thánh Cha Phanxico chào các bạn trẻ hành hương tại Đại học Santo Tomas ở Manila ngày 18 tháng Một, 2015. Credit: Alan Holdren/CNA.

Hannah Brockhaus

Thành Vatican, 18 tháng Chín, 2018 / 10:21 sáng (CNA/EWTN News). – Hôm thứ Ba Thượng Hội đồng Giám mục thông báo rằng đại hội đồng giám mục sắp diễn ra sẽ bao gồm một cuộc gặp gỡ của giới trẻ với Đức Thánh Cha Phanxico và các Nghị phụ Thượng Hội đồng trong Sảnh đường Phaolo VI của Vatican.

Buổi gặp gỡ sẽ diễn ra lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, 10 tháng Mười, với mục đích tạo cơ hội cho “các bạn trẻ đưa ra những kinh nghiệm cụ thể về cuộc sống của họ trong việc học tập và làm việc, những cảm xúc của họ, tương lai và lựa chọn ơn gọi của họ,” một bản báo chí cho biết.

Đức Thánh Cha Phanxico sẽ có mặt trong suốt buổi gặp gỡ, đây là buổi gặp tiếp nối một cuộc họp tiền thượng hội đồng được tổ chức tại Vatican vào tháng Ba vừa qua, với khoảng 300 bạn trẻ tham dự. Bản tin báo chí cho biết rằng Đức Thánh Cha Phanxico muốn gặp gỡ giới trẻ thêm một lần nữa với các Nghị phụ Thượng hội đồng để lắng nghe họ và cân nhắc những đề nghị của họ cho tài liệu đúc kết của thượng hội đồng.

Buổi gặp gỡ sẽ có những chứng ngôn của các bạn trẻ xen kẽ với các tiết mục trình diễn ca nhạc và nghệ thuật và sẽ tập trung vào ba chủ điểm: đi tìm bản sắc, những mối quan hệ, và đời sống phục vụ và hồng ân.

Bản tin viết, “Lời mời dành riêng cho các bạn trẻ, và chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều bạn tham gia để làm cho tiếng nói và sự nhiệt tâm của họ được Đại Hội Thượng Hội đồng được lắng nghe.”

Với chủ đề “NOI PER – Unici, solidali, creativi,” các bạn trẻ có thể đến tham dự bằng một vé mời của Bộ Giáo dục Công giáo, là Bộ tổ chức sự kiện.

Đại hội Bất thường của Thượng Hội đồng Giám mục sẽ diễn ra từ ngày 3-28 tháng Mười. Theo tài liệu giới thiệu của Thượng Hội đồng, mục tiêu của thượng hội đồng là suy tư về tiếng gọi của Giáo hội “để đồng hành với mọi bạn trẻ, không phân biệt, để hướng đến niềm vui của tình yêu.”

[Nguồn: catholicnewsagency]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 20/9/2018]

Comments are closed.

phone-icon