Rước Đèn – Dẫn Lễ Tết Trung Thu

0

RƯỚC ĐÈN – DẪN LỄ TẾT TRUNG THU
CHÚA LÀ VẦNG TRĂNG TUỔI THƠ

1/ RƯỚC ĐÈN:

Các em Thiếu Nhi thân mến,
“Ngắm tầng trời tay Chúa sáng tạo,
muôn trăng sao Chúa đã an bài” (Tv 8,4)

Lòng chúng ta tràn ngập niềm vui với đèn sáng trong tay, em hân hoan tiến bước, phấn khởi miệng hát ca hòa theo cung đàn, nhịp trống rộn ràng,  vì niềm vui Chúa dành cho tuổi nhỏ:  Em ca hát tiến bước, cùng các bạn Thiếu Nhi, với Chị Hằng, chú Cuội, với những con lân rực rỡ sắc màu, với đèn sáng lấp lánh trong tay, tim em reo vui như muôn khúc nhạc hòa lên giai điệu hạnh phúc, vì Chúa chính là vầng trăng tuổi thơ: Chúa đã “đặt trăng sao hướng dẫn ban đêm, tạo vẻ đẹp cho bầu trời. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 136,9)

Em là người được Chúa yêu thương chúc phúc tràn đầy. Chúa luôn dành cho em chỗ nhất: “Cứ để trẻ nhỏ đến với Thầy, vì Nước Trời là của chúng”. Phải, Chúa luôn yêu thương và chiều đãi các em như thế đó, hãy sống như một thiếu nhi ngoan, vì các em là hiện thân của Nước Trời.

HÁT bài thích hợp.

Vui Trung Thu với đèn sáng trong tay,
Em thưa với Chúa lời Thánh Vịnh 131:

“Lòng con chẳng dám tự cao,
mắt con chẳng dám tự hào, CHÚA ơi!
Đường cao vọng, chẳng đời nào bước,
việc diệu kỳ vượt sức, chẳng cầu;
hồn con, con vẫn trước sau
giữ cho thinh lặng, giữ sao thanh bình.
Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ,
trong con, hồn lặng lẽ an vui.
Cậy vào CHÚA, Đấng yêu thương con
từ nay đến mãi muôn đời muôn năm.”

HÁT:             

Các em thiếu nhi thân mến,

“Chúa đặt vầng trăng để đo thời tiết,

dạy mặt trời biết lặn đúng thời gian” (Tv 104).

Kỳ diệu quá phải không! Kìa, vầng trăng lung linh nhẹ nhàng tỏa sáng trên giải đất mến thương. Các em hãy ngước mắt nhìn trời cao và cảm tạ Chúa.

“Công trình Ngài, lạy CHÚA, quả thiên hình vạn trạng !

Chúa hoàn thành tất cả thật khôn ngoan”,

Chúa tạo dựng tất cả vì yêu em. Người tặng ban vũ trụ xinh đẹp cho em như một món quà !  Nhưng món quà qúi nhất Chúa Cha tặng ban cho em, lại chính là Đức Giêsu Kitô. Người là ánh sáng, là chính nguồn sáng, ai theo Người sẽ không phải đi trong tối tăm.

HÁT:

Nhờ học Giáo Lý và Lời Chúa, em luôn bước đi trong ánh sáng của Người, vì Lời Chúa là ánh sáng, là đèn dọi bước chân em, để chúng ta không đi trong tối tăm của bóng đêm sự xấu.

Suốt cuộc đời, tôi sẽ ca mừng CHÚA,

sống ngày nào, xin đàn hát kính Thiên Chúa của tôi.

Nguyện tiếng lòng tôi làm cho Người vui thoả,

đối với tôi, niềm vui là chính CHÚA” (Tv 104).

HÁT:

Như ánh đèn sáng trong tay, Em hãy xin với Chúa Giêsu là nguồn ánh sáng, cho tâm hồn em luôn rực sáng, để Em cũng trở thành ánh sáng, nhờ phản chiếu ánh sáng của Chúa. Em hãy là niềm vui cho thế giới, nhờ biết lấy cuộc sống mình để thắp sáng lửa yêu thương cho đời.

HÁT

2/ DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Các em thiếu nhi thân mến,

Hân hoan với đèn sáng trong tay, chúng ta bước vào tiền đường Nhà Chúa để dâng lễ tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì công trình tuyệt mỹ Chúa đã tặng ban. Tạ ơn Chúa vì chính Chúa là vầng trăng tuổi thơ, tỏa sáng yêu thương, dịu dàng, nhẹ nhàng bao bọc chúng ta, qua các bậc cha mẹ, anh chị, thầy cô; cũng như qua qúi Cha, quí Thầy, quí Dì, các anh chị giáo lý viên cũng như những vị ân nhân. Tất cả những con người đó, đã giúp mỗi người trẻ chúng ta được lớn lên về tầm vóc và ân sủng, trong ơn gọi làm người và làm Kitô hữu.

Trong niềm vui của tết Trung thu, chúng ta nhớ tới những bạn thiếu nhi nghèo khó, bệnh hoạn, tàn tật, nhất là những bạn ở vùng sâu vùng xa! Các bạn ấy có thể không được hưởng tết Trung thu hôm nay. Xin Chúa quan phòng cho có nhiều người quảng đại quan tâm nâng đỡ, và bảo vệ quyền lợi của tuổi thơ.

Giờ đây, chúng ta hợp nhau ca tụng, tôn vinh và cảm tạ Chúa. Xin Chúa ban muôn phúc lành cho giới Thiếu Nhi và cho tất cả những người đã giúp cho chúng ta có niềm vui Tết Trung Thu hôm nay.

Với những ý nguyện trên, chúng ta cùng hợp dâng Thánh Lễ.

Sr. Teresa Nguyễn Thị Phượng

Comments are closed.