Anh ta (Batimê) bắt đầu kêu lên – Suy Niệm Chúa Nhật 30 TN, Năm B

0

Anh ta (Batimê) bắt đầu kêu lên
(Mc 10,47)

Suy Niệm: Mc 10,46-52

Batimê làm hoàn toàn rõ ràng một điều: khi chúng ta thực sự muốn một cái gì đó, chúng ta sẽ vượt qua những trở ngại để có được nó.

Batimê đã vượt qua sự phản đối của đám đông đã cố giữ anh xa khỏi Chúa Giêsu. Anh muốn được chữa lành và không có gì ngăn cản anh được. Theo cách tương tự, “đám đông” của thế giới dường như muốn giữ chúng ta xa khỏi Chúa Giêsu và không nhận được sự chữa lành của Người. Họ đang nói rằng chúng ta hãy hài lòng với tình trạng chúng ta đang là. Họ nói với chúng ta rằng: “Chúa Giêsu không thể giúp bạn”, “vì vậy bạn chỉ còn cách chấp nhận nguyên trạng của mình”.

Vấn đề là, những gì thế giới cung cấp có thể khiến chúng ta bồn chồn, không được hoàn thành, luôn tìm kiếm, luôn tìm kiếm điều tốt nhất tiếp theo để làm cho chúng ta hạnh phúc. Tất cả quá thường xuyên, khát vọng của chúng ta về sự bình an và tình yêu của Thiên Chúa trở thành những khoảnh khắc thoáng qua, làm cho ta phải im tiếng vì bị ảnh hưởng của đám đông.

Mỗi ngày, theo những cách nhất định, chúng ta phải đối mặt với sự đối lập tương tự như những gì anh Batimê phải đối mặt. Anh được bọc trong một chiếc áo choàng “thoải mái” (Mc 10,50). Đám đông bảo anh hãy ở lại và thỏa mãn với sự mù lòa của anh. “Chúa Giêsu không thể giúp bạn; bạn không xứng đáng để Người phải mất thời gian”. Nhưng Batimê đã liều mình. Anh từ chối lắng nghe đám đông. Kết quả là, Chúa Giêsu đã nghe anh: Batimê vui vẻ ném chiếc áo choàng của mình và chạy đến nơi mà Chúa Giêsu có thể bao bọc anh trong tình yêu thánh thiêng của Người.

Bạn hãy theo gương của Batimê! Đám đông của thế giới muốn chiếm lấy tất cả thời gian của bạn, nhưng bạn không phải theo họ. Ngày nay và mỗi ngày, bạn có thể gạt sang một bên chiếc “áo choàng” của sự thoải mái chóng qua và hãy đứng phắt dậy mà gặp Chúa Giêsu (Mc 10,50). Hãy để Người bao bọc bạn trong một chiếc áo choàng của ân sủng và chữa lành.

Bạn cũng hãy nhớ điều này: trong khi đám đông của thế giới muốn giữ bạn xa rời khỏi Chúa Giêsu, cũng có đám đông các môn đệ muốn theo Chúa. Họ có thể giúp bạn lớn lên trong đức tin của bạn. Hãy tìm kiếm những người biết cầu nguyện cùng nhau. Hãy tìm một lớp học hỏi Kinh Thánh. Hãy tham gia cùng những người phục vụ người nghèo. Hãy bao quanh mình với những người chia sẻ khát vọng của bạn cho Chúa Giêsu. Hãy liên kết với họ khi bạn đi theo Chúa Giêsu “trên đường Người đi” (Mc 10,52).

“Lạy Chúa, xin hãy mở mắt con ra với các môn đệ xung quanh con”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương, OP

Comments are closed.