Những nhà ngoại cảm của Thiên Chúa

0

Chết là một điều chắc chắn ai cũng phải đón nhận và trải qua. Nhưng mỗi người trong chúng ta sẽ đón nhận “thần chết” theo cách thức hoàn toàn khác nhau. Với những tư liệu được tham khảo từ các nguồn Listverse, Wikipedia – chúng ta cùng tìm hiểu về việc sau khi chết theo phân tích của khoa học, cơ thể con người sẽ phân hủy như thế nào…

Mỗi ngày trên toàn thế giới có khoảng 150.000 người qua đời.

Một người được coi là đã chết khi tim ngừng đập và não bộ không còn khả năng nhận thức mọi việc xung quanh.

Thời điểm Thần Chết tới, tim bạn sẽ ngừng đập, toàn thân bất động, hơi thở ngắn, gấp gáp và tai bắt đầu lạnh đi vì thiếu sự lưu thông máu. Bên trong cơ thể, máu mất dần màu đỏ.

Phổi ngừng hoạt động, gây ra những âm thanh kì lạ được gọi là “tiếng gọi tử thần”. Tuy nhiên, lúc này, não người chưa thực sự chết hẳn mà vẫn còn khả năng thực hiện chức năng chữa lành các bộ phận khác.

Giờ G, còn được gọi là thời điểm 0 phút, tức là khi não chết lâm sàng do không nhận đủ oxy. Cái chết của bộ phận quan trọng bậc nhất này kéo theo rất nhiều hệ lụy.

Đồng tử trong suốt, không còn khả năng phản ứng với ánh sáng. Da người trở nên xanh xao do máu ngừng lưu thông, nhiệt độ cơ thể vì thế hạ xuống nhanh chóng. Đây là lí do vì sao rất nhiều tội phạm lợi dụng hiện tượng này, bật điều hòa nhiệt độ sau khi gây án, tạo ra thời gian tử vong giả cho nạn nhân.

1-9 phút sau, bên trong cơ thể, giai đoạn này bắt đầu xuất hiện dòng đối lưu máu, đỏ và xanh trộn lẫn với nhau. Các cơ bắp duỗi ra hoàn toàn, ruột và bàng quang hoàn toàn ngừng co bóp.

Các tế bào não chết hàng loạt và hóa lỏng, đồng tử nở rộng và đục dần do nồng độ kali trong máu giảm mạnh. Vào cuối giai đoạn này, thân não chính thức chết, không còn khả năng hoạt động.

Sau khoảng vài giờ, cơ bắp người chết bỗng dưng siết chặt bởi lượng axit lactic tăng lên rất cao. Nó cũng gây ra sự co cứng ở các mô khác khiến tóc và lông có vẻ dài ra. Từ 4-6 giờ tiếp theo, màu đen tím tái bao phủ toàn cơ thể, toàn thân người chết có thể sẽ có hiện tượng co giật nhẹ.

1-5 ngày sau là lúc cơ thể mềm trở lại. Ở bên trong, dạ dày bắt đầu tự tiêu hóa chính nó. Vi khuẩn bắt đầu phát triển rất nhanh, gây ra hiện tượng bọt lẫn máu chảy ra ở mũi và miệng xác chết.

8-10 ngày tiếp theo, vi khuẩn nằm trong ruột sẽ ăn các mô chết và thải ra khí, khiến bụng trương lên. Các vi khuẩn trong ruột sẽ tham gia “đại tiệc”, giải phóng putrescine và cadaverine – những hợp chất làm cho cơ thể có mùi sau khi chết. Lúc này, cơ thể bắt đầu phát ra một mùi khó chịu.

Lưỡi sẽ nhô ra khỏi miệng do sưng các mô ở cổ và mặt. Các tế bào máu đỏ phân hủy làm cho một số bộ phận của xác chết chuyển sang màu xanh lá cây.

Sau vài tuần, móng tay, lông, tóc, da bắt đầu khô cứng và dễ dàng long ra.  Tùy theo điều kiện môi trường chôn cất, da bắt đầu hóa lỏng từ bên trong, mục nát hoặc khô đi. Dưới lòng đất, đây cũng là thời điểm cơ thể chịu sự tấn công của côn trùng, vi khuẩn và môi trường bên ngoài.

Giai đoạn cuối cùng kéo dài vài tháng cho tới hàng năm, chất béo trong cơ thể bắt đầu phân hủy. Nếu một xác chết được tiếp xúc với đất hoặc nước lạnh thì chất adipocere (sáp mỡ có màu trắng, xốp) sẽ hình thành. Đây chính là chất béo và sáp được hình thành từ những vi khuẩn phá vỡ các mô.

Adipocere hoạt động như một chất bảo quản, giúp cơ thể ướp xác một cách tự nhiên, tức là duy trì đặc điểm bề ngoài cơ thể. Đối với những xác chết kiểu này, các nhà điều tra không thể xác định chính xác giờ chết.

Nếu theo cơ chế tự nhiên, không có sự can thiệp của bất cứ yếu tố nào, cơ thể theo thời gian sẽ khô đi, tiêu hủy, chỉ còn lại bộ xương mà thôi.

Bạn thấy đó – chúng ta gần như đều giống nhau sau khi chết. Làm sao có thể phân biệt được đâu là xương của một người giàu và người nghèo, của một người thất học và một vị tiến sĩ, của một người đau khổ và một người hạnh phúc… nếu như không có một trình độ chuyên môn nhất định hay một khả năng ngoại thường nào đó? Có lẽ bạn cũng đã từng nghe biết về cô Phan Thị Bích Hằng, là một người phụ nữ sinh ra ở Yên Khánh – Ninh Bình. Bà tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh với bậc học Thạc sĩ, là một doanh nhân, một giảng viên Đại Học và cũng là một nhà vận động chống nạo phá thai, một nhà hoạt động tâm linh. Bà đã giúp tìm lại rất nhiều ngôi mộ của các chiến sĩ hay những người thân bị lưu lạc trong chiến tranh hoặc vì một hoàn cảnh nào đó. Xét ở khía cạnh khách quan, với khả năng ngoại cảm của mình, cô Bích Hằng không mấy khó khăn khi thực hiện công việc này để giúp đỡ người quá cố được toàn vẹn xác thân vì những mảnh xương vung vãi bởi bom đạn khốc liệt, bị chôn vùi và thất lạc theo thời gian. Điều này không những là một việc làm an ủi người chết mà còn an ủi người đang sống.

Giáo Hội đã và đang bước vào tháng Các Linh Hồn, mỗi chúng ta – những người con của Chúa sẽ làm gì để giúp đỡ và yên ủi các linh hồn và đưa họ về với Ngài? Những con số và sự thật về thân xác con người sau khi chết là như thế – họ chẳng còn có thể lấy tấm bằng, danh dự, của cải, sắc đẹp, … hay bất cứ điều gì để tự làm cho mình được thanh thản sau cái chết. Chỉ còn lại việc làm tốt lành khi còn tại thế, chỉ còn lại lòng thương xót của Thiên Chúa và lời cầu nguyện của người còn sống mới giúp họ nơi chốn luyện hình. Bạn và tôi, có lẽ chúng ta chẳng mấy ai có một trình độ chuyên môn hay khả năng ngoại thường như cô Bích Hằng nhưng chúng ta vẫn có thể là một nhà ngoại cảm để là cầu nối cho các linh hồn với Thiên Chúa. Bằng cách nào? Bằng những hy sinh, bằng Thánh Lễ và những lời cầu nguyện liên lỉ mà chúng ta dâng lên Thiên Chúa cho những người đã khuất.

Bạn mến! Là một người con ngoan của Chúa và của Giáo Hội – chắc chắn chúng ta rất vui vì điều này phải không? Thiên Chúa cũng muốn chúng ta cộng tác với Ngài bằng tâm tình nhỏ bé của mình trong việc đưa những người con đã chết nơi dương thế về lại trong vòng tay yêu thương của Ngài nơi Thiên quốc. Chúng ta hãy bắt đầu việc làm này ngay đi – việc làm “những nhà ngoại cảm của Thiên Chúa”!

Nữ tu Maria Minh Hiền (HVDK)

Comments are closed.