Đức Maria hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy – Suy niệm Lễ Mẹ Thiên Chúa

0

Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa
Ngày Thứ Tám trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh

 

Suy niệm: Lc 2,16-21

Chúc mừng năm 2019! Tất cả chúng tôi ở đây tại The Word Among Us cầu nguyện rằng đây sẽ là một năm hạnh phúc tuyệt vời cho mỗi người trong các bạn. Và cách tốt hơn cả để bắt đầu năm mới là tôn vinh Đức Maria!

Với tư cách là Mẹ Thiên Chúa, Đức Maria có đặc ân mang Chúa Giêsu, Thiên Chúa thật và con người thật, vào thế giới. Cùng với Thánh Giuse, Mẹ cũng có vinh dự và thách đố nuôi dạy một bé thơ có hai bản tính, thần thánh và con người, hai bản tính được kết hợp mật thiết nhưng không làm lu mờ lẫn nhau.

Hãy suy nghĩ về vai trò quan trọng của Đức Maria trong việc dạy dỗ Chúa Giêsu và hình thành Người trong bản chất con người của Người. Hãy suy nghĩ về tấm gương và tình yêu của Mẹ đã ảnh hưởng đến kiểu mẫu Đấng Cứu Thế mà Chúa Giêsu sẽ trở nên. Lòng trắc ẩn của Mẹ đã giúp cho Chúa Giêsu thấy ý nghĩa của lòng thương xót. Nhân chứng sống ​​đức tin của Mẹ đã giúp Người tin tưởng vào sức mạnh của Thiên Chúa để thực hiện các phép lạ. Lời cầu nguyện của Mẹ: “Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” đã dạy Chúa Giêsu tuân theo ý của Cha trên trời của Người (Lc 1,38). Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta tuyên bố rằng Mẹ được chúc phúc giữa những người phụ nữ!

Trong bài Tin Mừng ngày hôm nay, Thánh Luca cho chúng ta biết điều quan trọng nhất mà Đức Maria đã dạy Chúa Giêsu: sự suy gẫm cầu nguyện về những lời của Thiên Chúa và các công trình của Người. Chúa Giêsu hẳn đã thấy mẹ mình cầu nguyện hàng ngàn lần, một mình Mẹ và Mẹ với Thánh Giuse (cầu nguyện). Sự cầu nguyện của Mẹ đã giúp thiết lập phong thái trong nhà khi Mẹ dạy đứa con trai nhỏ của mình mang mọi câu hỏi, mọi lời khen ngợi và mọi nhu cầu đến với Cha trên trời. Và rõ ràng, việc đó đã xảy ra. Các Tin Mừng chứa đầy những câu chuyện về việc Chúa Giêsu tìm thời gian ra khỏi đó để thưa chuyện với Chúa Cha và lắng nghe Chúa Cha (Mc 1,35; Lc 3,21; 9,28-29; Ga 11, 41-43; 17,1-26).

Đức Maria không chỉ là Mẹ của Chúa Giêsu. Mẹ cũng là Mẹ của Giáo Hội. Mẹ là mẹ của bạn. Vì vậy, hãy để Mẹ làm cho bạn những gì Mẹ đã làm cho Chúa Giêsu. Hãy để gương mầu, sự khôn ngoan và sự can thiệp của Mẹ dạy bạn cách suy ngẫm về lời Chúa và cách trân trọng tình yêu của Người. Hãy để Mẹ dạy bạn cách cầu nguyện.

Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa, xin cầu cho chúng con”.

 Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.