Đức Phanxicô hài hước về sự khó tiêu với chiếc bánh sinh nhật khổng lồ

0

Đức Phanxicô hài hước về sự khó tiêu với chiếc bánh sinh nhật khổng lồ

Đức Phanxicô đánh dấu sinh nhật thứ 82 với các bác sĩ, y tá và các gia đình được hỗ trợ trong khu bệnh xá Santa Marta cho người nghèo.

“Cha hy vọng chúng ta không bị đầy bụng khó tiêu với chiếc bánh to như vậy!” Đức Thánh Cha Phanxico nói hài hước hôm Chúa nhật khi mừng sinh nhật thứ 82 của ngài (17 tháng Mười Hai) với những người phục vụ và gia đình được hỗ trợ tại khu bệnh xá.

Cơ sở nằm chỉ cách khu nhà ở của giáo hoàng khoảng vài ba chục mét (ND: nguyên ngữ “khoảng cách của một cục đá được ném ra”), cơ sở được thành lập năm 1922 bởi Đức Giáo hoàng Piô XI.

Đức Giáo hoàng nghỉ hưu Benedict XVI đến thăm bệnh xá năm 2005.

Khoảng 800 người, gồm các người thiện nguyện, bác sĩ, y tá và các gia đình được hỗ trợ trong bệnh xá, cùng mừng ngày sinh nhật với Đức Thánh Cha Phanxicô hôm Chúa nhật trong sảnh đường Phaolô VI.

Trong lời chia sẻ với những người tại buổi sinh nhật, đức Giáo hoàng nói rằng nếu Mẹ Maria sống ở Roma chắc chắn Mẹ phải đem Chúa Giê-su đến bệnh xá này.

Đức Thánh Cha nói rằng “làm việc với thiếu nhi không hề dễ dàng, nhưng nó dạy chúng ta nhiều điều.”

“Nó dạy cho cha một điều: rằng nếu muốn hiểu được thực tại của cuộc sống, anh chị em phải hạ mình, như khi chúng ta phải ngồi xuống để hôn một đứa trẻ. Các bé dạy cho chúng ta điều này. Sự tự hào, sự kiêu hãnh không thể hiểu được cuộc sống, vì chúng không thể tự hạ mình xuống.”

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục, “Tất cả chúng ta, các nhà chuyên môn, các nhà tổ chức, các nữ tu, tất cả – tặng cho thiếu nhi rất nhiều thứ, nhưng các bé lại cho chúng ta lời loan báo này, lời dạy này: hãy hạ mình xuống. Hãy hạ mình xuống, hãy khiêm nhường, và bằng cách này anh chị em sẽ học hiểu được cuộc sống và con người. Và tất cả anh chị em đều có khả năng tự hạ mình. Cảm ơn anh chị em rất nhiều vì công việc này, cảm ơn anh chị em rất nhiều!”

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 18/12/2018]

Comments are closed.