Hãy để họ nói lên rằng triều đại Ngài vinh hiển – Lễ Thánh Lucia, Trinh nữ, Tử đạo

0

Hãy để họ nói lên rằng triều đại Ngài vinh hiển
(Tv 145,11)

Suy niệm: Tv 145,1, 9-13

Chúng ta còn chưa đầy hai tuần nữa là tới lễ Giáng sinh và những bài đọc Kinh thánh được Giáo Hội chọn đã bắt đầu cho chúng ta ý thức về kế hoạch của Thiên Chúa lớn đến chừng nào. Sự xuất hiện của vương quốc vinh quang của Người đã có trong các tác phẩm từ lâu rồi, và bây giờ chúng ở đây, điều đó có nghĩa là “cho mọi thời đại” sắp tới – bao gồm cả chúng ta (Tv 145,13).

Thánh vịnh hôm nay cho chúng ta một công cụ có thể giúp chúng ta ý thức hơn về vương quốc của Thiên Chúa đã hiện diện ở giữa chúng ta. Khá đơn giản: “diễn ngôn (bàn luận, nói)” về nó (Tv 145,11). Nói về một số điều mà bạn thấy Thiên Chúa làm qua dân của Người và qua Giáo Hội của Người. Đây là những dấu hiệu về “vinh quang” của “vương quốc” của Chúa và những dấu hiệu đó có thể lấp đầy trái tim của bạn với niềm hy vọng và lòng biết ơn lớn hơn trong Mùa Vọng này.

Dưới đây là một số thí dụ để giúp bạn bắt đầu:

“Lạy Chúa, trong vương quốc của Chúa, những nhu cầu vật chất của con người được đáp ứng. Thông qua công việc vất vả của vô số các tổ chức, Chúa nuôi dưỡng những người đói, cung cấp nhà ở cho những người di tản, chăm sóc các bệnh nhân và những người đang hấp hối. Không người nào dễ bị tổn thương mà Chúa không khao khát thỏa mãn họ và làm cho họ mạnh mẽ qua những bàn tay từ bi và yêu thương”.

“Lạy Chúa, trong vương quốc của Chúa, hòa bình và lòng tốt chiến thắng bạo lực và ác tâm. Chúa truyền cảm hứng cho các gia đình mở cửa nhà họ để nhận con nuôi và nuôi dưỡng chúng. Chúa khiến những người hàng xóm tập trung xung quanh các thành viên trong cộng đồng đang gặp khó khăn. Chúa làm dịu lòng các cha mẹ đối với con cái của họ và con cái đối với cha mẹ của chúng. Chúa truyền cảm hứng cho vô số hành động quảng đại”.

“Lạy Cha, trong vương quốc của Cha, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau chiến thắng tất cả các sự chia rẽ. Chúa tập hợp những người có niềm tin khác nhau vào những nguyên nhân chung để cho thấy rằng tất cả chúng con là những con chiên của Cha và rằng Cha yêu thích sự hiệp nhất và tình huynh đệ.

“Tất cả điều này cho thấy Cha là một Thiên Chúa vĩ đại, yêu thương và tử tế. Thật là một phúc lành khi sống trong một thế giới mà vương quốc của Cha tỏa sáng rực rỡ! ”

Hãy cố gắng giữ cho đôi mắt của bạn mở ra với các dấu hiệu của vương quốc xung quanh bạn. Những dấu hiệu ở đó để bạn có thể “quan sát và hiểu rằng bàn tay của Chúa đã làm điều này” (Is 41,20). Hãy giữ điều này trong hai tuần tới và khi thời điểm Giáng sinh đến, trái tim bạn sẽ cảm thấy nhẹ hơn một chút và tình yêu của bạn dành cho Thiên Chúa sẽ phát triển sâu hơn một chút.

Lạy Chúa Giêsu, xin mở mắt chúng con ra với vinh quang của vương quốc của Chúa đang ở giữa chúng con”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương
 

Comments are closed.