Đây Chiên Thiên Chúa – Suy niệm ngày 04.01.2019 ( Lễ nhớ Thánh Elizabeth Ann Seton, Tu sĩ)

0

Đây Chiên Thiên Chúa (Ga 1,36)

Suy niệm: Ga 1,35-42

Chỉ cần một lời, một gợi ý, một sự thúc bách. Đó là những gì Gioan Tẩy Giả đã cho Anrê và bạn của anh ấy. Nhưng đó là tất cả những gì họ cần để thực hiện bước tìm kiếm Chúa Giêsu. Gioan đã không thảo luận về giáo lý của Chúa Giêsu. Gioan đã không kiểm tra lời tiên tri của Đấng Cứu Thế. Gioan chỉ nói Kìa! Đó là Người. Hãy đi xem; Hãy kiểm tra điều đó. Sau đó, khi Anrê tiến đến gần, Chúa Giêsu cũng nói ngắn gọn tương tự. Chúa Giêsu chỉ đơn giản mời Anrê hãy “đến mà xem” (Ga 1,39). Đó là một sự mời gọi khác để nhìn, để xem, để quan sát.

Điều đó có vẻ thất vọng; Anrê và bạn của anh đã được giới thiệu với Chúa Giêsu một cách rất đơn giản. Không có kịch tính, không có gì long trọng hay cuộc tranh luận thần học kéo dài. Chỉ cần một người đề nghị rằng một người khác hãy xem. Nhưng thế là đủ.

Điều đó cho chúng ta thấy rằng chỉ cần chỉ vào Chúa Giêsu có thể là một hình thức truyền giáo tuyệt vời. Chúng ta không cần những lời lẽ sâu sắc hay những lý lẽ thuyết phục. Đôi khi thậm chí chúng có thể gây cản trở, bởi vì chính mọi người cần phải nhìn thấy Chúa Giêsu. Những lời của chúng ta, tốt nhất có thể, có hiệu quả nhất khi chúng giúp mọi người tìm kiếm Chúa Giêsu cho chính họ.

Hãy nhìn những gì đã xảy ra với Anrê! Sau khi dành chỉ một ngày với Chúa Giêsu, anh tin chắc mình đã tìm thấy Đấng Cứu Thế. Sau đó, anh truyền giáo cho em trai mình là Phêrô. Bằng cách nào? Bằng cách nói Chúng tôi đã tìm thấy Đấng Mêsia. Em hãy đến gặp Người!

Vậy làm thế nào chúng ta có thể chỉ cho mọi người đến với Chúa Giêsu? Có lẽ chúng ta không thể chỉ ra Chúa Giêsu khi Người đi dọc theo một con sông, như Gioan đã làm. Nhưng chúng ta đã thấy cách Chúa Giêsu chạm vào cuộc sống của chúng ta và cho chúng ta thấy tình yêu và lòng thương xót của Người. Đó luôn luôn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Bạn có thể sẽ có cơ hội chỉ cho ai đó đến với Chúa Giêsu vào cuối tuần này. Một người bạn có thể đang trải qua một cơn thử thách; bạn có thể cố gắng khuyến khích anh ấy bằng cách nói với anh ấy cách bạn nhìn thấy Chúa Giêsu hoạt động trong cuộc sống của anh ấy. Hoặc bạn có thể đã trải qua điều gì đó tương tự và có thể chia sẻ cách Chúa Giêsu giúp bạn, ngay cả khi bạn chỉ nhìn thấy Chúa Giêsu sau khi sự kiện đã xảy ra. Nhưng đó chỉ là một ví dụ. Hãy cố gắng mở ra với tất cả các cơ hội được ban cho bạn. Và hãy biết rằng khi bạn mở một cửa sổ về ý nghĩa của việc Chúa Giêsu hiện diện trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ cho những người xung quanh bạn cơ hội nhìn thấy Chúa. Bạn có thể mời họ đến để xem thêm.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con trở thành một dấu chỉ sống động cho Chúa!

 Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.