Ông Gioan Tẩy Giả thấy Đức Giêsu tiến về phía mình – Suy niệm ngày 03.01.2019 (Lễ Danh Thánh Chúa Giêsu)

0

Ông Gioan Tẩy Giả thấy Đức Giêsu tiến về phía mình (Ga 1,29)

Suy niệm: Ga 1,29-34

Thật ngạc nhiên biết bao khi một công cụ nhỏ như vậy giống như một kính thiên văn có thể chỉ cho chúng ta một cái gì đó cách xa hàng triệu dặm. Trên thực tế, đối với Mặt trăng và một số hành tinh, tầm nhìn trở nên rõ ràng đến nỗi bạn có thể mô tả chúng một cách chi tiết.

Gioan Tẩy Giả dường như đã có một loại kính viễn vọng tâm linh. Từ trong bụng mẹ, Gioan đã nhận ra Chúa Giêsu hiện diện trong cung lòng Đức Maria. Là một tiên tri sống trong vùng hoang địa, ông đã tập trung vào sứ mệnh của mình để làm chứng cho Đấng Cứu Thế sắp đến và kêu gọi mọi người ăn năn sám hối. Chúa Giêsu rất ấn tượng với tầm nhìn sắc sảo của Gioan đến nỗi có lần Chúa đã nói rằng “trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy Giả” (Mt 11,11).

Bây giờ, trước khi chúng ta nghĩ rằng Gioan rất thánh thiện, chúng ta không bao giờ dám hy vọng có thể trở nên trong sáng như ông, chúng ta nên nhớ rằng Gioan có khá nhiều sự giúp đỡ: Chúa Thánh Thần. Gioan thậm chí còn thú nhận rằng ban đầu ông đã không nhận ra Chúa Giêsu; chỉ sau khi Thánh Thần mở mắt ông, ông mới có thể nói: “Bây giờ, tôi đã thấy, nên xin chứng thực rằng Người là Đấng Thiên Chúa tuyển chọn” (Ga 1,34).

Như thế, bạn nghĩ cuộc đời bạn sẽ như thế nào nếu bạn có một chiếc kính thiên văn tâm linh? Bạn sẽ thấy những gì?

Bạn có thể nhận thấy một trong những đứa con của bạn sống hào phóng với một trong những anh chị em của mình. Đó là Chúa Giêsu đang làm việc. Bạn có thể nghe về một người hàng xóm đến chia sẻ với một người hàng xóm khác vừa mất chồng. Đó là Chúa Giêsu đang làm việc. Hoặc bạn có thể cảm nhận được một sự thúc đẩy trong tâm hồn của bạn để cầu nguyện với một người bạn đang tổn thương. Đó cũng là Chúa Giêsu đang làm việc.

Thiên Chúa đang làm việc ở khắp mọi nơi. Chúa Giêsu luôn hướng về phía chúng ta với ân sủng và phước lành của Người, Người đang mời chúng ta chia sẻ ân sủng đó với mọi người xung quanh (x. Ga 1,29). Vì vậy, hôm nay bạn hãy cầu xin Chúa Thánh Thần mở mắt để bạn có thể nhìn thấy Chúa Giêsu. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì Chúa cho bạn thấy. Và đừng lo lắng nếu bạn không thấy bất cứ điều gì ngay lập tức. Đơn giản chỉ cần cầu xin Thánh Thần ban cho bạn ân sủng này qua một dấu hiệu cho thấy Chúa Giêsu đang làm việc trong bạn.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con nhìn thấy Chúa Giêsu và giúp con biết chia sẻ với mọi người xung quanh”.

 Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.