Video: Thánh Lễ tạ ơn và làm phép nhà mới – Tu xá Thánh Anrê Kim Thông ( Phú An )

0

VIDEO: THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ LÀM PHÉP NHÀ MỚI
TU XÁ THÁNH ANRÊ KIM THÔNG

Ban truyền thông

VÀI NÉT GHI LẠI NGÀY KHÁNH THÀNH, LÀM PHÉP NGÔI NHÀ MỚI
CỦA CỘNG ĐOÀN THÁNH ANRÊ KIM THÔNG, NGÀY 31 THÁNG 12 NĂM 2018

Trong 21 Năm, từ 1997 – 2018. Chị em trong cộng đoàn Thánh Anrê Kim Thông luôn vâng lời Bề trên nhận lãnh bài sai đến vùng đất truyền giáo, Giáo xứ Xuân Lâm thuộc Xã Phú An.

Thời gian đầu, chị em cùng chung hoàn cảnh với những người sống trong vùng đất xa xôi, rừng rú này. Đường đi khó khăn gồ ghề, sỏi đá, nhiều quãng đường dốc, mùa mưa xình lấy, mùa nắng bụi mù.

Nơi chị em sinh sống có diện tích đất khoảng 8 sào. Căn nhà gỗ ba gian do nhà Dòng mua lại của một người giáo dân. Đất ở đây khô cằn, trồng cây chậm phát triển.

Qua dòng thời gian, căn nhà chị em ở xuống cấp, cột nhà mối mọt đục khoét, đòn tay gãy dần, tôn rỉ sét tạo chỗ cho nước mưa chảy xuống nền nhà. Mỗi khi mưa bão tới, chị em sợ tôn bay, nhà đổ. Bên cạnh nhà chị em ở là chuồng chăn nuôi gia súc của một người dân, không khí bị ô nhiễm không được trong lành.

Vì sự an toàn tính mạng và bảo vệ sức khỏe để chị em đi phục vụ trong công tác Bề trên trao. Chị Bề trên Anna Vũ thị kim Yến cùng với ý kiến của chị em trong công đoàn đã làm dự án xin phép Bề trên Tổng quyền Maria Đinh thị Sáng, thông qua ban kinh tế của Hội dòng để được xây ngôi nhà mới, nhà cấp 4, cho chị em sinh sống, bảo đảm sức khỏe và sự an toàn nghỉ ngơi cho chị em sau những giờ phút đi phục vụ.

Bao mong đợi nay đã đến, thứ Năm ngày 13 tháng 09 năm 2018, chị em trong cộng đoàn nhận được sự đồng ý của Ban kinh tế và Hội Đồng Hội Dòng cho phép xây ngôi nhà mới.

Thứ hai ngày 17/09/2018 chị em xin cha Chánh xứ Phêrô Phạm quốc Thuần đến dâng thánh lễ cầu bình an, và đặt viên đá đầu tiên dưới sự bảo trợ cuả Thánh cả Giuse, Và kể từ hôm nay công việc xây dựng ngôi nhà mới bắt đầu khai móng.

Công việc xây dựng được diễn tiến trong bình an của Chúa và tiến độ đều, mặc dù trong những ngày xây dựng cũng gặp trời mưa bão.

Nhờ Đức Mẹ, Thánh Giuse và các Thánh bầu cử, sau hai tháng 8 phòng ở của chị em đã hoàn thành.

Thứ bảy ngày 17/11/2018 chị em thu đồ sang nhà mới để sinh hoạt, và thợ tiếp tục trang trí, hoàn thiện nhà nguyện và sửa soạn cho việc nâng cấp ngôi nhà cũ.

Thiên Chúa đã ban nhiều hồng ân cho cộng đoàn qua tình thương của quí Cha, quí ân nhân xa gần. Sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban thường vụ, Ban điều hành các giáo họ và giáo dân Giáo xứ Xuân Lâm, Tiên Lâm. Sự thông cảm và động viên của chính quyền các cấp Huyện Tân Phú, Xã Phú An. Sau hơn hai tháng xây dựng, ngôi nhà mới của cộng đoàn nhỏ bé Thánh Anrê Kim Thông đã được hoàn thành.

Ngày lịch sử của cộng đoàn Thánh Anrê Kim Thông, Thứ hai ngày 31/12/2018. Ngày cuối cùng của Năm 2018, một ngày rất đẹp trời, chị em đươc phép chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh thị Sáng và Đức Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo đã ban phép cho chị em được tổ chức Thánh Lễ tạ ơn khánh thành và làm phép ngôi nhà mới.

Thánh lễ đồng tế được diễn ra rất long trọng và sốt sắng với sự hiện của Cha Phanxico Trần văn Phan – Cha quản hạt Giáo hạt Phương Lâm. Cha cố Giuse Phạm hùng Sơn, Cha Phanxico Võ quang Thanh – Chánh xứ Tân Hương, nguyên chánh xứ tiên khởi Giáo xứ Xuân Lâm, Cha Giuse Nguyễn thái Cường – Chánh xứ Xuân Lâm, Cha Phêrô Phạm quốc Thuần – Chánh xứ Thọ Lộc, nguyên chánh xứ giáo xứ Xuân Lâm, Cha Gioan Baotixita Nguyễn đức Hiển – Chánh xứ Tiên Lâm, Cha Bề Trên Đan viện Châu Lâm, Cha Giuse Ngô Quang Nghĩa – Chánh xứ Gia Lào (Cha cháu của chị Têrêsa Trần Thị Anh Đào).

Về phía cộng đoàn, có sự hiện diện của Chị Bề trên Tổng Quyền Maria Đinh thị Sáng, quí chị trong Ban Tổng Cố Vấn, quí Bề trên các cộng đoàn và một số đông chị em trong Hội Dòng Đaminh Tam Hiệp, Ông Bà cố của Chị em.

Đại diện ban thường vụ của Giáo xứ Tiên Lâm, Phương Lâm, Thọ Lộc. Ban thường vụ, ban điều hành các giáo họ và giáo dân giáo xứ Xuân Lâm. Một số các nhà hảo tâm, các anh em trong ban xây dựng.

Ca đoàn Cêcilia và ca đoàn Thánh gia của giáo xứ Xuân Lâm hát lễ, các em lễ sinh.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của đại diện Huyện Tân Phú, xã Phú An, Hội liên hiêp phụ nữ Huyện Tân Phú.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc lúc 10g30 sáng 31/12/2018.

TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN, MUÔN ĐỜI CHÚNG CON TẠ ƠN CHÚA

Xin nhấn vào đây để xem file hình

Tu xá Thánh Anrê Kim Thông

Comments are closed.

phone-icon