Anh em hãy lánh riêng ra … mà nghỉ ngơi – Suy niệm ngày 09.02.2019

0

Anh em hãy lánh riêng ra … mà nghỉ ngơi (Mc 6,31)

Suy niệm: Mc 6,30-34

Thật là một lời mời ân cần, tử tế mà Chúa Giêsu đã dành cho Nhóm Mười Hai Tông đồ! Dường như mọi người đều mong muốn một cái gì đó từ Chúa Giêsu: sự chữa lành, sự giải thoát, lời khuyên, thậm chí là một sự tranh luận thần học rõ ràng. Nhưng Chúa Giêsu bảo đảm rằng Người đã dành thời gian cho các tông đồ của mình để Người có thể dạy họ cách tìm thấy sự nghỉ ngơi trong sự hiện diện của Thiên Chúa. Người muốn giúp họ tìm sự cân bằng phù hợp giữa việc phụng sự Thiên Chúa và để Thiên Chúa chăm sóc họ và đáp ứng các nhu cầu của họ.

Sự Cân Đối. Đó có phải là một trong những thách đố lớn nhất mà chúng ta phải đối diện? Trong một thế giới nhấn mạnh đến những thành tích và thành tựu, lời mời gọi ngồi lặng lẽ với Chúa và lãnh nhận phúc lành của Người có thể nghe có vẻ vớ vẩn và nuông chiều mình. Nhưng sự thật là mọi người cần dành thời gian ở một mình với Chúa Giêsu. Tất cả chúng ta cần phải đến với Người trong sự tĩnh lặng của tâm hồn chúng ta và để Người hướng dẫn chúng ta. Vì không có thời gian ở một mình này, chúng ta sẽ không có gì để trao tặng cho những người chúng ta đang phục vụ và chăm sóc.

Viết về việc cầu nguyện, nhà thần học Dòng Tên Hans Urs von Balthasar đã từng nói: “Bị quấy nhiễu bởi cuộc sống, kiệt sức, chúng ta tìm kiếm về một nơi nào đó để sống yên tĩnh, chân thật, một nơi để nghỉ ngơi. Chúng ta khao khát phục hồi tinh thần của chúng ta trong Thiên Chúa, chỉ đơn giản là buông mình trong Người và có được sức mạnh mới để tiếp tục sống… Trong một cánh đồng yên tĩnh, nơi đó một kho báu ẩn giấu đang chờ đợi chúng ta”.

Đừng từ bỏ kho báu đó! Hãy để cho thế giới thuyết phục bạn rằng bạn có tất cả các nguồn lực bạn cần để đối diện với những thách đố của cuộc sống! Mỗi ngày, Chúa Giêsu có những món quà đặc biệt dành riêng cho bạn – Những kho báu mà Chúa biết bạn sẽ cần khi bạn đối diện với những thăng trầm trong ngày sống. Những kho báu này có thể bao gồm một câu trong Kinh thánh mà bạn có thể chia sẻ với người thân, một vòng tay ấm áp của Chúa Thánh Thần để nâng đỡ bạn trong tình huống khó khăn hoặc một sự can đảm để giúp bạn trong cuộc chiến chống lại cám dỗ.

Vì thế, bạn hãy nhận lấy những lời tâm huyết của Chúa Giêsu hôm nay. Người đang gọi cho bạn ngay bây giờ: “Hãy đến với Ta”. Hãy dành thời gian và một nơi để bạn có thể cùng Người nghỉ ngơi, để bạn được dạy dỗ và được yêu thương.

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa, vì đã gọi con đến bên Chúa. Lạy Chúa, này con đây! Xin Chúa hãy đến và lấp đầy tâm hồn con”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.