Biển

0

Tôi thích biển. Biển cho tôi một cảm giác êm đềm, thanh thản. Biển mênh mông, vô định, có lúc mạnh mẽ, dữ dội nhưng cũng có lúc nhẹ nhàng, êm ả. Đứng trước biển, tôi thấy mình thật nhỏ bé và yếu ớt.

Không biết biển bắt đầu từ đâu và nó sinh ra những con sóng như thế nào, nhưng trong nó luôn tiềm ẩn một sức mạnh phi thường. Sóng có thể đánh tan một con thuyền đang lênh đênh trên mặt biển không tìm được phương hướng. Nó có thể làm cho những phiến đá rắn chắc kia hao mòn đi theo thời gian. Nó có thể cuốn trôi mọi thứ mà nó đi qua, nhưng nó cũng có thể trả lại cho bờ cát những gì mà nó muốn, một cách an bình, lặng lẽ. Sóng biển là thế đó, tuy mạnh mẽ nhưng cũng không hề đánh mất đi cái dịu dàng, êm ả của mình. Nhìn những gợn sóng nhẹ nối đuôi nhau lăn tăn trên mặt biển, nô đùa trên dải cát vàng óng ả, tâm hồn tôi như được trải rộng, mọi ưu tư phiền muộn dường như đã được những con sóng kia cuốn trôi đi và chôn vùi dưới lòng biển bao la. Như một lời hát ru, biển như đã đưa tôi bước vào một thế giới thật yên tĩnh, thanh bình mà trong đó chỉ có tôi và biển. Nơi đó, tôi tìm lại được chính tôi, tôi tìm được nguồn bình an mà tôi đã đánh mất bởi những ồn ào náo động và lo toan của cuộc sống.

Tuy không có nhiều cơ hội đến với biển, nhưng mỗi khi nghĩ đến thì trong lòng tôi lại trào lên một cảm xúc khó tả. Cám ơn biển vì biển như một người bạn giúp tôi nhìn lại cuộc đời mình, cho tôi nhận ra nhiều điều mà tôi cần cố gắng trong cuộc sống. Nhờ biển, tôi hiểu được rằng, cuộc đời của tôi chắc chắn sẽ có những khó khăn, thử thách khi đối diện với những “con sóng” cuộc đời. Có thể đó là những con sóng thật dữ dội làm tôi quỵ ngã, đánh tan mọi nỗ lực, cố gắng của tôi. Ngược lại, nó cũng có thể là những con sóng nhẹ nhàng, mơn trớn làn da yếu ớt của tôi, kéo lê bước chân tôi nghiêng chiều theo tiếng sóng vỗ về, ấm áp đó. Tất cả đều cần nơi tôi một sự cố gắng để vượt qua. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi tin rằng đằng sau những con sóng đó là một vùng trời bình yên, là ánh thái dương soi rọi cho tôi trên con đường tìm về bến bờ yêu thương và hạnh phúc.

Sóng nhấp nhô trên cuộc đời dâu bể
Gió thét gào ngã quỵ bước chân con
Cuộc sống kia dẫu bão tố ngập tràn
Đời yên vui khi theo Ngài vững bước
Con thầm nhủ một đời con sau trước
Cần phó mình, tin tưởng ở nơi Cha
Đến với Ngài trong tình mến thiết tha
Chúa yêu thương dắt dìu con tiến bước.

Lạy Chúa, giữa muôn trùng sóng gió cuộc đời, con cần đến Chúa.

Maria Đoàn Thị Thu Huyền (HVTT)

Comments are closed.