Ai thấy Thầy là thấy Chúa cha – Suy niệm ngày 18.05.2019

0

Ai thấy Thầy là thấy Chúa cha 

Suy niệm: Ga 14,7-14

Khi bạn còn là một đứa trẻ, có thể ai đó đã nói với bạn: “Cháu giống hệt bố cháu”. Hoặc “đôi mắt của con làm bác nhớ mẹ con nhiều lắm”. Hay có thể bạn nghe người ta nói: “Bạn có giọng cười giống giọng cười của cha bạn” hoặc “bạn có cái mũi giống mũi của mẹ bạn”. Những nhận xét này phản ánh sự thật rằng chúng ta không chỉ bước vào thế giới như những sinh vật hoàn toàn độc lập. Chúng ta thừa hưởng diện mạo thể lý của chúng ta từ cha mẹ của chúng ta. Ngay cả trong trường hợp một người chưa bao giờ gặp gia đình chúng ta, vẫn có một sự thật thực tế là khi họ gặp chúng ta, thì cũng như thể họ đang gặp cha mẹ của chúng ta.

Nếu điều này đúng về cha mẹ và con cái của con người, hãy tưởng tượng nó còn đúng hơn nhiều cho Chúa Giêsu và Cha trên trời! Thậm chí Chúa Giêsu còn nói nhiều như vậy trong bài Phúc Âm của ngày hôm nay: “Ai thấy Thầy là thấy Chúa cha” (Ga 14,9). Tất cả tình yêu và sức mạnh của Chúa Cha được gói gọn trong tất cả những gì Chúa Giêsu đã nói và làm.

Bây giờ thì thật là tin tức tốt lành: bởi vì Thánh Thần đang sống trong chúng ta, nên chúng ta cũng được thông ban tình yêu và sức mạnh của Chúa. Chúng ta là những con trai và con gái của Chúa, chúng ta đang mang “DNA tâm linh” của Cha chúng ta. Tất nhiên, giống như mọi đứa trẻ khác, chúng ta vẫn phải phát triển thành những gì chúng ta kế thừa. Nhưng thật tuyệt vời khi biết chúng ta có tất cả các công cụ cần thiết để làm điều đó?

Bạn là con của Thiên Chúa. Hãy giữ vững sự thật này mỗi ngày, nhất là khi bạn phải đối diện với tội lỗi và sự yếu đuối. Hãy nhớ đến lòng tốt mà Cha của bạn đã đặt vào bạn khi bạn được nhắc nhở về những thất bại của mình. Hãy nhớ rằng bạn đã được tràn đầy ân sủng thiêng liêng để giúp bạn sống một cuộc sống thánh thiện. Hãy nhớ bạn là ai và bạn là của ai.

Khi bạn có một thời hạn khó khăn trong công việc, hãy nhớ đến Chúa Giêsu, Đấng đã kiên trì vượt qua những ngày dài của sứ vụ. Hãy cầu xin sức mạnh của Chúa để tiếp tục. Khi bạn bị xúc phạm và muốn trả đũa, hãy nhớ đến Chúa Giêsu, người đã âm thầm chịu đựng những đau khổ trên thập giá. Hãy xin Thánh Thần cho bạn sự kiên nhẫn và lòng trắc ẩn của Người. Khi bạn muốn cầu nguyện với một người bạn nhưng cảm thấy sợ hãi, hãy nhớ đến các thánh là các anh chị em trên trời của bạn. Hãy để sự can đảm của họ khuyến khích bạn. Ai biết? Trước khi ngày kết thúc, ai đó có thể nói: “Bạn biết không, tôi thấy điều gì đó khác biệt ở bạn. Khác biệt đó có thể là gì?”

“Lạy Cha, nguyện xin cho sự hiện diện của Cha ở trong con hôm nay”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon