Chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống – Suy niệm ngày 11.05.2019

0

Chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống

Suy niệm: Ga 6,60-69

Hãy tưởng tượng nếu bạn hỏi Phêrô thời điểm quan trọng nhất của cuộc đời ông với Giêsu là gì. Có lẽ đó là hành động của đức tin mà chúng ta nghe trong bài Tin Mừng ngày hôm nay. Hay đó là khi ông bắt được mẻ cá khổng lồ sau khi Chúa Giêsu bảo ông thả lưới xuống? Đó có thể là khi Chúa Giêsu đi trên nước và gọi ông bước về phía Người. Thế còn khi ông thấy Giêsu bị lính canh bắt đi để bị kết án tử hình, hay khi ông nhìn vào ngôi mộ trống của Giêsu thì sao?

Nhưng cuộc đời của Phêrô là một câu chuyện chứ không phải là một khoảnh khắc quan trọng; đó là câu chuyện về mối tương quan đang phát triển với Chúa Giêsu. Mỗi cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu làm sâu sắc thêm mối quan hệ đó. Phêrô đặt những câu hỏi, lắng nghe từng lời Chúa Giêsu nói và lớn lên trong sự hiểu biết. Ông theo dõi cách Chúa Giêsu tương quan với những người xung quanh và điều đó làm tăng niềm tin của ông. Ngay cả khi Chúa Giêsu lên trời, mối tương quan giữa Chúa và ông vẫn không kết thúc. Phêrô tiếp tục cầu nguyện và Chúa Giêsu đã gửi cho ông Thánh Thần mà Người đã hứa.

Rõ ràng, Phêrô không chỉ theo đuổi những quy tắc đạo đức hay cố gắng để có được mặt tốt của Chúa Giêsu. Ông muốn biết Chúa Giêsu nhiều hơn. Giống như cha mẹ và con cái hoặc những người bạn tốt nhất mối tương quan của họ phát triển và sâu sắc. Khi Phêrô biết nhiều hơn về Chúa Giêsu, ông tin tưởng nhiều hơn. Khi Chúa Giêsu nhìn thấy Phêrô kiên trì, Người đã mạc khải nhiều hơn về bản thân và trao phó công việc của mình cho người ngư dân quê mùa này. Sau đó, khi Chúa Giêsu tuôn đổ Thánh Thần của Người trên Phêrô, ông đã có thể tiến lên trong đức tin, quyết tâm xây dựng vương quốc của Thiên Chúa.

Là những khoảnh khắc quan trọng phải không? Vâng, nhưng tự chúng không phải là mục tiêu. Chúng giúp xây dựng mối tương quan của chúng ta với Chúa Giêsu và khuyến khích chúng ta tiếp tục tiến bước. Nhưng mỗi ngày, có hay không có những khoảnh khắc quan trọng, chúng ta hãy cứ làm sâu sắc thêm mối tương quan của chúng ta bằng cách theo đuổi Chúa Giêsu, Đấng có những lời Sự sống đời đời.

Đó là mối quan hệ mà Chúa Giêsu đang mời bạn tham gia. Không phải là một loạt các khoảnh khắc hào nhoáng. Thậm chí có lẽ không phải là một khoảnh khắc quan trọng. Nhưng là một mối quan hệ nhất quán, lớn lên với Chúa. Đó là những gì ảnh hưởng sâu sắc đến chúng ta. Do vậy, đừng quá quan tâm đến việc tìm kiếm những cuộc gặp gỡ kịch tính với Chúa Giêsu. Chỉ cần tìm kiếm Chúa mỗi ngày và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

“Lạy Chúa Giêsu, xin hãy ngự đến và làm sâu sắc thêm tình yêu của con dành cho Chúa hôm nay cũng như mỗi ngày”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon