Chúng ta phải chịu nhiều gian khổ mới được vào Nước Thiên Chúa – Suy niệm ngày 21.05.2019

0

Chúng ta phải chịu nhiều gian khổ mới được vào Nước Thiên Chúa

Suy niệm: Cv 14,19-28

Thánh Phaolô chắc hẳn đã gây ảnh hưởng lớn khi nói những lời này. Ngài mới trở về từ  Đécbê, Lýtra và Pisiđia Antiôkia, và đã rao giảng Phúc Âm khi Ngài đi. Nhưng khi Phaolô trở lại với họ có lẽ trông ngài tệ hơn đáng kể so lần đầu tiên khi ngài đến thăm họ vài tháng trước đó. Phaolô không chỉ bị một số kẻ “lạm dụng bạo lực” gièm pha, mà còn bị ném đá và bỏ mặc cho đến chết (x. Cv 13,45; 14,19)!

Do vậy, Phaolô ở đó, một minh họa sống động về ý nghĩa của việc “chịu nhiều gian khổ” vì Chúa Kitô (x. Cv 14,22). Chúng ta hãy tưởng tượng những gì Phaolô có thể đã nói với họ:

Anh chị em thân mến, xin hãy nhìn vào tôi đây. Anh chị em có thấy những vết bầm trên mặt tôi và tôi vẫn đi khập khiễng thế nào không? Hãy nhìn xem, nhưng đừng để ký ức về sự tức giận và bạo lực của đám đông khuất phục anh chị em. Thay vào đó, hãy nghĩ về Chúa Giêsu và sức mạnh của Người để chữa lành và cứu độ. Nếu một người tin vào Chúa, thì tôi sẽ coi tất cả những vết thương và nhứng vết bầm này thật đáng chịu.

Hôm nay, tôi đứng trước anh chị em đây như một lời nhắc nhở sống động rằng việc tin vào Chúa Giêsu sẽ không che chở anh chị em khỏi khó khăn. Trái lại đôi khi niềm tin của anh chị em còn mời gọi anh em hãy chấp nhận những khó khăn, gian khổ! Anh chị em hãy cố gắng làm theo sự hướng dẫn của tôi. Sau khi một số người từ Antiôkia và Icôniô và Lýtra cố gắng giết tôi, tôi đã không bỏ cuộc. Thay vào đó, tôi trở lại với họ sau đó. Thật không dễ dàng, nhưng tôi đã tìm thấy ân sủng để tha thứ cho họ, để vượt qua những nỗi sợ hãi và để kiên trì hơn.

Anh chị em thân mến, tôi biết rằng anh chị em cũng đang trải qua những thử thách gay go. Anh chị em có thể bị quấy rầy bởi sự phóng đãng tình dục xung quanh anh chị em. Anh chị em có thể đang bị một thành viên trong gia đình mắng nhiếc về niềm tin của anh chị em. Anh chị em có thể đang mang những vết thương vô hình trong tâm hồn mình. Anh chị em hãy kiên trì vượt qua tất cả những thử thách này! Đừng bao giờ buông bỏ niềm tin của anh chị em!

Hãy nhớ rằng Chúa Giêsu thực sự đang sống trong anh chị em: trong niềm hy vọng, niềm vui và sự quảng đại của anh chị em với nhau. Chúa Giêsu đã hứa rằng tình yêu của anh chị em sẽ chiến thắng mọi người. Vì thế, hãy bám chặt lấy (tin tưởng) Chúa Giêsu và để Người nâng đỡ anh chị em.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con bám lấy Chúa những khi con gặp khó khăn. Lạy Chúa, con tin rằng Chúa sẽ không bỏ rơi con”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon