… Để cho chiên được sống … sống dồi dào hơn – Suy niệm ngày 13.05.2019

0

… Để cho chiên được sống … sống dồi dào hơn 

Suy niệm: Ga 10,1-10

Bạn có thể cãi lý: “Nhưng tôi đã có sự sống”. Đúng, và có nhiều hơn nữa. Với Chúa Giêsu thì luôn có nhiều hơn. Bất kể mức độ nào của “cuộc sống” mà bạn trải nghiệm ngày hôm nay, có nhiều điều hơn nữa đang chờ đợi bạn. Những suy nghĩ và cám dỗ có thể cố gắng thuyết phục bạn bằng cách khác, nhưng Chúa Giêsu thì rõ ràng. Trên thực tế, Người đã đến trần gian này để bạn có thể trải nghiệm sự sống phong phú, tràn đầy. Phong phú, trong ân sủng và quà tặng từ Thiên Chúa Cha của bạn; tràn đầy, trong tình yêu của Thiên Chúa, tình yêu lấp đầy trái tim bạn và làm tràn ra cho mọi người xung quanh bạn.

Sự sống phong phú này đã là của bạn nhờ Thánh Thần bạn lãnh nhận trong Bí tích Rửa tội, vậy tại sao bạn không trải nghiệm điều đó? Dưới đây là một vài cách bạn có thể khám phá nó.

Bạn có thể biết sự sống phong phú này trong suy nghĩ của bạn. Bạn đừng để mình làm nô lệ cho những suy nghĩ tiêu cực hoặc phê phán. Chúa Giêsu đã đến để bạn có thể nghĩ tốt nhất về bản thân bạn và người khác, ngay cả những người đã làm tổn thương bạn. Có lẽ điều đó có nghĩa là cầu nguyện: “Lạy Cha, xin tha thứ” cho hàng trăm lần một ngày. Hoặc “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy giúp con biết Chúa suy nghĩ thế nào” về việc lặp đi lặp lại này. Điều này có thể có nghĩa là cố gắng tập trung tâm trí của bạn vào lòng tốt của Chúa, chứ không phải vào người đã làm tổn thương bạn, hoặc vào những gì Chúa đã hứa với bạn hơn là bất kỳ rắc rối nào có thể xảy ra.

Bạn cũng có thể biết sự sống phong phú trong lời nói của bạn. Lời nói của bạn có thể ảnh hưởng đến bầu không khí xung quanh bạn; những lời ấy có thể chữa lành, an ủi, khuyến khích và truyền đạt trí tuệ. Hãy thử nói với bản thân mình: “Những lời cầu nguyện của tôi là mạnh mẽ”, hay “Chúa Giêsu đang sống trong tôi”. Một câu nói đơn giản như “Bạn thật là một cô con gái tốt” có thể khuyến khích ai đó đang chăm sóc cha mẹ ốm yếu. Những lời như thế này, những lời ân sủng và sự thật, dễ chịu và sâu sắc, có thể tuôn ra khỏi miệng bạn khi tình yêu của Chúa Giêsu lấp đầy trái tim bạn. Và dĩ nhiên, có rất nhiều ân huệ khi biết lúc nào nào nên giữ im lặng.

Chúa Giêsu cũng đến để hành động của bạn có thể tuôn trào từ sự phong phú của Người. Những hành động nhỏ nhất – như lấy súp cho một người bạn bị bệnh hoặc cắt cỏ cho một người hàng xóm trên bãi cỏ – sẽ sinh hoa trái, ngay cả khi bạn không bao giờ nhìn thấy nó. Khi bạn dành một chút thời gian để an ủi ai đó, bạn đang mang Chúa Kitô và sự sống dồi dào của Chúa để đến với họ. Khi bạn dành vài phút để cầu nguyện trước Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, bạn sẽ nhận được nhiều hơn sự sống đó để bạn có thể tiếp tục chia sẻ sự sống đó với những người khác.

Chúa Giêsu luôn có nhiều hơn để cho bạn!

“Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì ban cho con sự sống dư đầy”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon