Nếu các ông coi tôi là một tín hữu Chúa, thì xin các ông đến ở nhà tôi – Suy niệm ngày 27.05.2019

0

Nếu các ông coi tôi là một tín hữu Chúa, thì xin các ông đến ở nhà tôi 

Suy niệm: Cv 16,11-15

Hãy tưởng tượng bạn nghe một tiếng gõ cửa nhà bạn. Bên ngoài bạn thấy một vị khách bất ngờ, một người bạn xin ở lại với bạn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Có thể bạn sẽ tạm dừng, làm một cuộc kiểm tra tâm trí nhanh chóng về tình trạng của nhà bạn, nuốt nước miếng, mỉm cười và nói: “Tất nhiên rồi! Mời vào”. Có lẽ hơi ngại ngùng vì khách của bạn sẽ nhìn thấy ngôi nhà của bạn theo cách thân tình hơn nhiều, bao gồm cả mạng nhện và tủ quần áo lộn xộn.

Chúng ta thấy một điều gì đó tương tự trong bài đọc đầu tiên của ngày hôm nay. Lydia là một người ngoại, tôn thờ Thiên Chúa của người Do Thái, nhưng bà lắng nghe lời rao giảng của Phaolô và bà để tâm hồn mình được mở ra thêm nữa với Chúa Giêsu. Tình yêu của Thiên Chúa dành cho bà đã đánh thức một cấp độ tin cậy và hành động mới. Đột nhiên, bà không chỉ có can đảm mời các tông đồ vào nhà, mà bà còn khăng khăng mời họ ở lại với mình. Bà không quan tâm rằng họ có thể nhìn thấy con người thật của bà hay không.

Sẽ thật tuyệt vời khi có được sự tự do của Lydia, khi nói đến Chúa Giêsu – sự tự do để mời Chúa vào cuộc sống của bạn? Không chỉ để uống trà trong phòng khách sạch sẽ, gọn gàng của bạn, mà còn ở lại và nhìn thấy những tủ quần áo lộn xộn và khu nhà bếp bừa bộn. Nhưng bạn có thể. Càng tin tưởng vào tình yêu của Chúa Giêsu, bạn càng trở nên dễ dàng mở rộng cửa để tiếp đón Người vào.

Bạn có thể có những góc bụi mà bạn tránh hoặc cố gắng che giấu Chúa Giêsu. Dĩ nhiên, bạn biết rằng Chúa Giêsu đã biết tất cả mọi sự về bạn, nhưng bạn lại không phải đối diện với những điểm lộn xộn của mình. Những tổn thương hoặc những nỗi sợ hãi lâu dài, một mối quan hệ rắc rối cần sự tha thứ, hoặc những thói quen xấu như dành quá nhiều thời gian cho truyền thông xã hội. Bạn có thể bối rối vì những điều này và miễn cưỡng để Chúa giúp bạn giải quyết những điều đó.

Đừng để cho nỗi sợ hãi hoặc niềm kiêu hãnh của bạn ngăn cản bạn! Chúa Giêsu luôn đáp lại những mớ hỗn độn bên trong của chúng ta bằng tình yêu, lòng thương xót và tiếng có, sẵn sàng giúp đỡ chúng ta. Chúa Giêsu giống như người bạn đến căn nhà bừa bộn của bạn và sau đó vui vẻ giúp bạn thu dọn.

Vì thế, đừng lo lắng về việc chia sẻ những cuộc chiến đấu lộn xộn này với Chúa. Thay vào đó, hãy để Chúa giúp bạn dọn dẹp chúng, như bất kỳ người bạn tốt nào sẽ làm.

Lạy Chúa Giêsu, con muốn mở cuộc sống của con ra cách đầy đủ hơn cho Chúa. Lạy Chúa, xin hãy ở lại với con”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon