Thầy đi để dọn chỗ cho anh em – Suy niệm ngày 17.05.2019

0

Thầy đi để dọn chỗ cho anh em 

Suy niệm: Ga 14,1-6

Một cô gái tuổi teen là con út trong tám người con đã chờ đợi trong nhiều năm để có một căn phòng của riêng mình. Sinh nhật lần thứ mười sáu, người mẹ vất vả của cô đã bí mật may một chiếc chăn xinh xắn với rèm cửa phù hợp. Khi cô gái đi học về vào ngày sinh nhật, cô phát hiện ra căn phòng mới của mình được trang trí màu vàng và hồng, những màu sắc mà cô yêu thích. Đó là một nơi được chuẩn bị chỉ dành cho cô!

Bài đọc Tin Mừng hôm nay thường được sử dụng cho các nghi thức của lễ an táng. Chúa Giêsu đã lên thiên đàng và đang chuẩn bị một nơi cho chúng ta khi chúng ta đi từ cuộc này bước sang cuộc sống đời sau. Nhưng có nhiều điều với lời hứa này hơn là sự bảo đảm của một ngôi nhà trên trời. Chúa Giêsu cũng đang nói với các môn đệ của mình rằng Người đã chuẩn bị một nơi cho mỗi người trong số họ trên trần gian, trong vương quốc của Chúa, khi nó mở ra xung quanh họ.

Chúa Giêsu cũng đã chuẩn bị một nơi cho bạn – ở đây và bây giờ. Cũng giống như người mẹ đó đã trang trí một nơi cho cô con gái của bà, Chúa Giêsu đã thiết kế một nơi riêng dành cho bạn, nơi bạn có thể lớn lên và vững mạnh. Đó là một vị trí phù hợp duy nhất với tính cách, những tài trí và khả năng của bạn. Đây là nơi bạn có thể trở thành một người bạn đồng nghiệp hiệu quả cùng với Chúa Giêsu trong việc xây dựng vương quốc của Chúa Cha.

Vậy nơi này ở đâu? Hãy dành một chút thời gian để xem xét nó có thể ở đâu vào lúc này trong cuộc sống của bạn. Cho dù nó ở trong giáo xứ của bạn hoặc tại nơi làm việc của bạn hoặc ở nhà với con cái của bạn, bạn có thể yên tâm rằng nó đã được thiết kế riêng cho chính bạn. Nó là nơi mà bạn có thể tỏa ra tình yêu và lòng thương xót của Chúa cách tốt nhất cho những người xung quanh bạn.

Bạn cũng hãy tin rằng ở nơi đặc biệt của bạn, Chúa Giêsu ở đó với bạn, Người đang làm việc trong bạn và ở bên cạnh bạn. Sự hiện diện liên tục của Chúa có thể nâng đỡ bạn, ngay cả khi bạn phải đối diện với những trở ngại và khó khăn. Nó có thể cung cấp cho bạn sự khôn ngoan và hiểu biết để giúp bạn thực hiện ơn gọi của bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn năng lượng và niềm hy vọng khi bạn cảm thấy mệt mỏi rã rời. Và tốt nhất, sự hiện diện của Chúa Giêsu có thể khiến bạn tràn ngập niềm vui khi bạn chờ đợi thời điểm bạn thừa hưởng vị trí đặc biệt mà Người đã chuẩn bị cho bạn trên thiên đàng!

Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa về nơi Chúa đã thiết kế cho con ở đây trên trần gian này và về nơi Chúa đang chuẩn bị cho con trên thiên đàng”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon