Giacóp ở lại một mình. Có một người vật lộn với ông cho đến rạng đông – Suy niệm theo “The Word Among Us” ngày 9.7.2019

0

Giacóp ở lại một mình. Có một người vật lộn với ông cho đến rạng đông 

Suy niệm: St 32,23-33

Thật là một câu chuyện kỳ ​​lạ! Cuộc cãi vã giữa đêm của Giacóp với “một người” có thể là một câu chuyện rút ra từ một cuốn tiểu thuyết hồi hộp: vật lộn dữ dội với một nhân vật bí ẩn trong bóng tối, không ai giúp ông và không có câu trả lời nào. Chúng ta không biết từ đoạn văn đâu là điểm tranh chấp giữa Giacóp và nhân vật này, nhưng chắc chắn nó cực kỳ quan trọng đối với Giacóp. Mặc dù Giacóp đã kiệt sức vì phải di chuyển tất cả gia đình và tài sản của mình, ông vẫn vật lộn với người đó cho đến tận sáng sớm.

Bạn có bao giờ cảm thấy như thể bạn đang ở trong một trận đấu vật tương tự không? Và với Chúa, không kém? Bạn muốn câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn không có những giải pháp rõ ràng: Lạy Chúa, Chúa muốn gì cho cuộc sống của con? Con phải làm gì về chẩn đoán kinh khiếp này? Làm cách nào con nuôi dạy đứa con có những nhu cầu đặc biệt hoặc chăm sóc cha mẹ ốm yếu của con đây? Bạn tiếp tục hỏi, nhưng bạn có thể cảm thấy như Giacóp: đơn độc một mình, trong bóng tối và chờ đợi câu trả lời dường như không bao giờ có.

Nếu đó là trường hợp khác, thì bạn đừng bỏ cuộc. Hãy vật lộn! Hãy tạ ơn Chúa vì tất cả những cách mà Người đã chăm sóc bạn trong quá khứ. Hãy nói với Chúa về nỗi sợ hãi và do dự hiện tại của bạn. Hãy tin tưởng rằng Chúa đang ở trong hoàn cảnh và sẽ không bỏ rơi bạn để tự mình bạn tìm ra mọi thứ. Chúa có thể đang trả lời bạn bằng sự im lặng để bạn tự mình khám phá câu trả lời. Hoặc Chúa có thể trả lời bạn bằng một câu hỏi khác. Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, Chúa sẽ chỉ cho bạn một con đường phía trước.

Trong mọi tình huống, đằng sau mọi gánh nặng hay câu hỏi, bạn đều có sự đảm bảo này: Thiên Chúa yêu thương bạn và tận tâm với bạn. Theo thời gian của mình, Chúa sẽ đưa ra ánh sáng những gì dường như bị che giấu trong bóng tối. Mặc dù Giacóp đã hỏi, người đó không nói cho Giacóp biết tên của ông. Tuy nhiên, trong sự im lặng, khi Giacóp tiếp tục vật lộn, ông tự mình khám phá ra câu trả lời: Giacóp đã vật lộn với Thiên Chúa. Và kết quả là ông đã nhận được cuộc sống của mình như một món quà, một phúc lành từ Đấng đã vật lộn với ông.

Lạy Chúa, con tin rằng Chúa yêu con. Xin hãy giúp con tiếp tục vật lộn với những câu trả lời mà con cần”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.