Tôi đã nhìn thấy Chúa – Suy niệm theo “The Word Among US”ngày 22.7.2019

0

Tôi đã nhìn thấy Chúa

Suy niệm: Ga 20,1-2, 11-18

Cuộc sống đối với Maria Mađalêna không thể dễ dàng trước khi chị gặp Chúa Giêsu. Hãy tưởng tượng chị bị chiếm hữu (bị ám) bởi bảy con quỷ khác nhau! Sự nhẹ nhõm và lòng biết ơn hẳn đã tràn ngập trái tim chị khi Chúa Giêsu giải thoát chị! Cuộc sống của chị cuối cùng cũng có thể trở lại bình thường.

Không chỉ có thế thôi. Thay vì ở lại quê hương quen thuộc Magdala của mình, Maria Mađalêna đã bỏ lại tất cả phía sau để đi theo Chúa Giêsu. Chị đã tham gia cùng với một số phụ nữ khác, những người đã được Chúa Giêsu chữa lành và đi cùng với Chúa Giêsu bất cứ nơi nào Người đi. Cùng với những người phụ nữ đó, thậm chí chị còn lấy của cải của chị để giúp đỡ Chúa Giêsu và các tông đồ của Người (x. Lc 8,2-3).

Đó là một quyết định căn bản và không còn nghi ngờ gì khi điều đó đã gây sốc cho mọi người. Một người phụ nữ sống trong hoàn cảnh như vậy sẽ phải chịu sự hiểu lầm và nhiều sự nghi ngờ trong những ngày đó. Nhưng Maria Mađalêna đã quyết tâm theo Chúa Giêsu, bất cứ nơi nào Người đi. Cuối cùng, Maria Mađalêna đi theo Chúa suốt quãng đường đến Calvariô và sau đó đến ngôi mộ của Người. Chính tại đó, chị đã gặp được Chúa Giêsu phục sinh và được ủy thác để loan báo sự phục sinh của Người cho các tông đồ.

Mỗi người trong chúng ta có thể nhớ lại những lúc Chúa đưa chúng ta đến sự tự do. Đó có thể là một số những điểm yếu đuối hoặc một cuộc đấu tranh giữ chúng ta lại và có thể làm tê liệt chúng ta một cách nào đó. Thật tuyệt vời như kinh nghiệm về lòng thương xót của Thiên Chúa, thật tuyệt vời hơn khi nghĩ về cách chữa lành hay giải thoát của chúng ta có thể giúp chúng ta tự do sống triệt để hơn cho Chúa Giêsu. Nhưng đừng lo lắng; bạn không buộc phải theo gương của Maria về việc trở thành một nhà truyền giáo du hành.

Chẳng hạn, có lẽ bạn đã có thể trả hết một số nợ dài hạn. Có lẽ đó có thể là chất xúc tác để bạn trở nên quảng đại hơn với người nghèo. Hoặc có thể việc chiến thắng một căn bệnh giúp bạn dễ dàng thức dậy sớm hơn một chút mỗi ngày để cầu nguyện và đọc Kinh Thánh. Hoặc có lẽ một sự hòa giải với một thành viên trong gia đình tạo cơ hội cho bạn để chia sẻ đức tin của bạn cách cởi mở hơn. Chúa Giêsu thích chữa lành chúng ta và thậm chí Người còn yêu thương hơn nữa để kéo chúng ta lại gần hơn về phía Người.

Hôm nay, chúng ta hãy nài xin Thánh Maria Mađalêna cầu thay nguyện giúp cho chúng ta. Ước gì chúng ta có thể theo Chúa Giêsu bất cứ nơi nào Người dẫn chúng ta đi. Chúng ta có thể trở thành những người môn đệ của Chúa, sẵn sàng chấp những nhận rủi ro vì Chúa đã chữa lành và cứu độ chúng ta!

“Lạy Chúa Giêsu, con muốn theo Chúa bất cứ nơi nào Chúa đi. Xin hãy giúp con sống cho Chúa”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.