Các Môn Đệ Đến Lấy Thi Hài Của Gioan Tẩy Giả ….. – Suy niệm theo “The Word Among Us” 29.8.2019

0

Cuộc Khổ Nạn của Thánh Gioan Tẩy Giả 

Suy niệm: Mc 6,17-29

Hôm nay, chúng ta mừng lễ một trong những anh hùng đức tin vĩ đại nhất của của chúng ta: Gioan Tẩy Giả, người báo trước về Chúa Giêsu, người đã hô lên: “Hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa” (Mc 1,3).

Gioan đã không ngần ngại nói lên sự thật với kẻ quyền thế, ngay cả khi điều đó làm ông mất tự do và mạng sống. Nhưng đôi khi chúng ta quên rằng Gioan không phải là một người lang thang đơn độc đang rao giảng trong sa mạc. Kinh Thánh nói với chúng ta nhiều lần rằng Gioan đã quy tụ các môn đệ của mình. Khi ở trong tù, Gioan đã sai các môn đệ của mình đến với Chúa Giêsu để xác nhận rằng Người Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế (x. Mt 11,2; Lc 7,18). Khi Gioan qua đời, các môn đồ của ông đã đến lấy thi hài ông và đem đi chôn (x. Mc 6,29). Hẳn họ phải yêu mến ông lắm! Chắc hẳn họ cũng đã đến thăm ông trong tù, động viên ông khi ông bị xiềng xích.

Đây là một trong những lý do ẩn khiến tại sao Gioan truyền cảm hứng cho chúng ta rất nhiều. Gioan đã không cố gắng tự mình làm tất cả. Linh động và tràn đầy niềm tin như Gioan, ông biết rằng ông cần sự giúp đỡ và ông sẵn lòng đón nhận nó.

Gioan có thể là một kiểu mẫu cho mỗi chúng ta. Tất cả chúng ta đều cần mọi người củng cố đức tin của chúng ta. Họ có thể đồng hành cùng chúng ta trong những việc đơn giản như đi lễ hay cầu nguyện Kinh Mân côi. Họ có thể vui mừng với chúng ta về phúc lành của chúng ta và khóc với chúng ta trong những nỗi khổ đau của chúng ta. Họ có thể đến thăm chúng ta trong bệnh viện hoặc an ủi chúng ta khi chúng ta gần kề cái chết. Chúng ta đã không được tiền định để một mình đi theo Chúa Giêsu và những người bạn đồng hành như thế này có thể làm cho cuộc hành trình trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn nhiều.

Dĩ nhiên, tình bạn thiêng liêng không phải là một chiều. Ngay cả khi ai đó an ủi bạn, sự cởi mở và niềm tin của bạn có thể nâng họ lên. Bạn có thể hỗ trợ họ trong lúc họ cần và vui mừng với họ trong những lúc thành công.

Do vậy, bạn hãy nghĩ về những người xung quanh bạn. Nhiều người trong số họ đang trên hành trình đức tin với bạn. Làm thế nào để họ hỗ trợ bạn? Làm thế nào bạn có thể hỗ trợ họ? Một cuộc gọi điện thoại, một bữa ăn trưa hoặc một lời mời đi lễ cùng nhau có thể làm cho tất cả nên khác biệt! Bạn có thể theo bước chân của Gioan Tẩy Giả và theo Chúa Giêsu cùng với những người bạn đồng hành.

“Lạy Thánh Gioan Tẩy Giả, xin cầu cho con được luôn trung thành (với Chúa) cho đến cùng”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon