Lời Của Thiên Chúa Hiện Đang Tác Động Nơi Anh Em Là Những Người Tin – Suy niệm theo “The Word Among Us ngày 28.8.2019”

0

Suy niệm: 1 Tx 2,9-13

Hôm nay là ngày lễ thánh Augustinô. Vì thế, chúng ta hãy xem Augustinô đã trải nghiệm thế nào về lời của Thiên Chúa “tác động”: thông qua một Kitô hữu khác.

Khi Augustinô đến Milanô để dạy về thuật hùng biện trong các trường ngoại giáo ở đó, anh đã nghe về danh tiếng của Ambrôsiô, giám mục của Milanô. Mọi người đều yêu mến ngài và điều đó đã mang lại sự quan tâm đầu tiên và sau đó là sự ngưỡng mộ nơi Augustinô. Anh cảm thấy bị thu hút đến với Ambrôsiô và anh thường lắng nghe ngài khi ngài giảng. Nhưng Augustinô cần lời rao giảng có tính thuyết phục nhiều hơn.

Khi Giám mục Ambrôsiô cưu mang, giúp đỡ và đối xử với Augustinô như một người con trai của mình, những bức tường xung quanh trái tim của Augustinô bắt đầu tan vỡ. “Lần đầu tiên tôi bắt đầu yêu mến ngài không phải như một thầy dạy sự thật… nhưng chỉ đơn giản là một người tốt bụng và quảng đại với tôi” (Tự thú, 5.13). Rõ ràng, chính tình yêu mà Ambrôsiô dành cho Augustinô đã tạo ra sự khác biệt lớn nhất. Đối với Augustinô, Ambrôsiô đã trở thành một lời sống động của Thiên Chúa.

Cũng vậy, lời đã tác động trong sự làm chứng ​​của Phaolô, Silvanô và Timôthê khi họ phục vụ những người Thêsalônica. Cách họ yêu thương mọi người, sự cống hiến của họ cho Tin Mừng và công việc khó khăn của họ đã thúc đẩy mọi người nghe và đón nhận Tin Mừng về Chúa Kitô.

Đó có thể là bất kỳ sự khác nhau nào đối với chúng ta? Thông qua các hành động của chúng ta, chúng ta cho mọi người thấy ý nghĩa của việc sống Tin Mừng. Chính trong những sóng gió hỗn độn của cuộc sống hàng ngày mà Thánh Thần có thể biến chúng ta thành những lời sống động của Thiên Chúa.

Làm thế nào điều này xảy ra được? Hãy suy nghĩ về kinh nghiệm đức tin của chính bạn. Hãy nhớ lại những người đã cưu mang và giúp đỡ bạn, đặc biệt khi bạn đang phải chiến đấu hoặc cảm thấy vô phương hướng. Thiên Chúa đã ban họ cho bạn để bạn có thể thấy đức tin là như thế nào hầu bạn sống cho Người. Sự dấn thân cho việc cầu nguyện của họ và sự sẵn lòng chăm sóc bạn của họ đã làm bạn xúc động và lôi kéo bạn đến với Chúa.

Hãy để những mẫu gương của những người này dạy bạn làm thế nào để trở thành một lời sống động cho chính bạn. Hãy tìm những cách nho nhỏ để tiếp cận với những người trong cuộc sống của bạn và tin rằng Chúa sẽ chúc lành cho bạn. Ngay cả một hành động nhỏ của tình yêu cũng có thể làm mềm lòng người.

“Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con trở nên lời sống động của Chúa”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon