Bếp Cơm Thánh Martinô và Đêm Hội Trăng Rằm

0

Trong Giáo hội, bác ái không phải là một thứ hoạt động trợ giúp xã hội mà ta có thể để lại cho người khác làm, nhưng thuộc về bản tính của Giáo Hội, một lối diễn tả không thề thiếu của bản chất Giáo hội (Thông điệp TCLTY số 25).

Ngày nay vì hoàn cảnh kinh tế, rất nhiều gia đình phải rời bỏ làng quê để tìm kế sinh nhai trong những thành phố lớn. Chỉ một số ít thành công, còn đa số gặp nhiều khó khăn trong việc làm ăn, sinh hoạt gia đình, giáo dục con cái. Về mặt đức tin, họ cũng gặp khó khăn trong việc hội nhập cộng đoàn giáo xứ mới. Thấu cảm với nỗi lo lắng và thách đố của người di dân, Hội dòng đã coi mục vụ di dân như một sứ vụ tông đồ quan trọng của Dòng. Vì mục đích đó, Bếp Cơm Thánh Martinô được thành lập tại khu công nghiệp Sông Mây, Trảng Bom, Đồng Nai vào chính ngày lễ thánh Martinô (3.11.2017). Sau gần ba năm được thành lập, với sự giúp đỡ của nhiều vị ân nhân, đặc biệt gia đình anh chị Đước – Yến, Qúi Sơ đã trao gửi nhiều bữa cơm miễn phí và tổ chức nhiều sinh hoạt cho con em người di dân.

Cũng vậy, chiều hôm qua, vào lúc 17 giờ ngày 10 tháng 9 năm 2019, tại Bếp Cơm này, các em bé của các gia đình di dân được vui đón Trung Thu cùng với Chú Cuội và Chị Hằng.

Bầu không khi đón Trung Thu trở nên vui và trọn vẹn hơn trong tiếng múa Lân rập rình của đoàn Lân đến từ Giáo xứ Tân Thành.

Thêm vào đó, đến với Đêm hội Trăng rằm, các em nhỏ còn được thưởng thức những điệu múa do các em dân tộc Khme và đồng bào Gia Lai biểu diễn.

Đêm hội Trung Thu kết thúc vào lúc 19 giờ tối cùng ngày, nhưng niềm vui đong đầy trên khuôn mặt của các bé thơ. Ước gì mọi người chúng ta luôn rộng vòng tay yêu thương các trẻ nhỏ, đặc biệt các em nhỏ của các gia đình di dân để họ cảm nhận cộng đoàn, giáo xứ là nhà của họ, nơi đó đức tin được nuôi dưỡng, lòng mến được vun trồng, và hy vọng được triển nở giữa những khó khăn thử thách.

Ban truyền thông

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ

Comments are closed.

phone-icon