Chính vì mục đích ấy mà tôi phải vất vả chiến đấu, nhờ sức lực của Người hoạt động mạnh mẽ trong tôi – Suy niệm theo “The Word Among Us” ngày 9.9.2019″

0

Suy niệm: Cl 1,24-2,3

Các vận động viên thực hiện sự rèn luyện ở mức cao nhất cách liên tục: sự kéo căng, chạy, nâng tạ và đưa ra các chiến lược chiến thắng. Họ dành tất cả sức mạnh thể chất và tinh thần cho môn thể thao của họ. Chiến thắng luôn luôn là chìa khóa!

Không có câu hỏi nào về việc Thánh Phaolô cũng lao động và chiến đấu nhưng chỉ vì Tin Mừng. Ngài đi liên tục. Bài phát biểu táo bạo của ngài đã khiến cả người Do Thái và người Hy Lạp phải phẫn nộ. Và ngài bị đánh đập, bị cầm tù và bị lưu đày vì lời rao giảng của mình. Nhưng đối với tất cả các hành động anh hùng của mình, Phaolô đã có một cái gì đó hơn cả động lực thể chất và tinh thần của một vận động viên về phía mình. Ngài đã có “sức mạnh” [của Thiên Chúa] đang làm việc trong Ngài (Cl 1,29).

Tất cả điều này nói về sự vất vả và nỗ lực nghe có vẻ mệt mỏi. Nhưng ở đây, một tin tốt lành: Thánh vịnh đáp ca của ngày hôm nay cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về việc chúng ta sẽ nắm giữ sức mạnh thiêng liêng này như thế nào. Thật thú vị, nó bắt đầu bằng chữ “nghỉ ngơi” (Tv 62,6). Khi chúng ta học cách để thư giãn, bình an và thoải mái với sự hiện diện của Thiên Chúa, chúng ta được tràn đầy sức mạnh và sự nâng đỡ của Người. Khi chúng ta đến với Chúa để được giải thoát khỏi cảm giác tội lỗi và xấu hổ, Người nói với chúng ta rằng Người luôn yêu thương chúng ta và Người làm nhẹ gánh nặng của chúng ta.

Sự nghỉ ngơi này có thể như thế nào? Có lẽ sự nghỉ ngơi đó có nghĩa là thú nhận một cái gì đó bạn cảm thấy có lỗi. Có lẽ đó có nghĩa là đặt sang một bên, trong một thời gian, các dự án hoặc hoạt động khiến bạn quá bận rộn để thư giãn trong sự hiện diện của Chúa. Đó chắc chắn có nghĩa là ngồi lặng lẽ với Chúa Giêsu: suy gẫm một câu Thánh Kinh, nhìn chằm chằm vào cây thánh giá hoặc một biểu tượng, hay lặng lẽ lặp lại tên của Chúa. Tất cả những điều này có thể giúp bạn bình tĩnh và thuyết phục bạn rằng, “Đấng ở trong bạn (anh em) mạnh hơn kẻ ở trong thế gian” (1 Ga 4,4).

Ngay cả nếu bạn không “có cảm giác” được nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi ở với Chúa, hãy tin rằng ân sủng của Chúa đã lấp đầy bạn và sẽ tiếp tục lấp đầy bạn. Điều đó luôn luôn dễ dàng và những cảm xúc có thể cho bạn biết rằng bạn không thể thực hiện bước tiếp theo. Chắc chắn Phaolô đã cảm thấy như thế hết lần này đến lần khác, nhưng ngài vẫn tiếp tục tiến về phía trước. Thiên Chúa đã ban sức mạnh và nâng đỡ Phaolô và Người cũng sẽ củng cố và nâng đỡ bạn.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con nghỉ ngơi trong Chúa để con có thể làm việc bằng sức mạnh của Chúa trong con”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.