Đám Tang Nghĩa Tình

0

Đức Phanxicô nhắn nhủ: “Tất cả những người sống đời thánh hiến phải học tập để có những tương quan tốt đẹp hơn trong mục vụ, và như thế, trở thành chứng nhân hữu hiệu về sự hiệp thông trong đời sống Hội Thánh”.

Được nhắc nhớ bởi lời của Đức Phanxicô và để những người nghèo cảm nhận họ được Thiên Chúa yêu thương qua cung cách phục vụ theo Tin Mừng, người nữ tu Đa Minh Tam Hiệp luôn sẵn sàng dấn thân trên mọi nẻo đường sứ vụ, đặc biệt Chị em dành ưu tiên cho việc phục vụ những người có mảnh đời bất hạnh nhất. Cũng vậy, từ ngày nhận trách nhiệm phục vụ Giáo họ Phanxicô thuộc Giáo xứ Đa Minh, ngoài các công việc được chỉ định như: Trao Mình Thánh Chúa, phụ trách ca đoàn và dạy Giáo lý, các Chị em còn thường xuyên thăm viếng các gia đình có bệnh nhân phong và những người giả cả ốm đau trong Giáo họ.

Hôm qua, ngày 5 tháng 9 năm 2019, trước sự ra đi rất đỗi đau thương của ông Đa Minh Trương văn Đức, 65 tuổi, bệnh phong và ung thư – gia đình thuộc diện xóa đói giảm nghèo, tại giáo khu Phanxicô, Chị em đã cùng với ông trưởng giáo khu Giuse Huỳnh Chu Thủy giúp gia đình này trong việc tổ chức Lễ An táng cho ông.  Thánh lễ An táng do cha phó Giuse Đinh Ngọc Thành cử hành tại Nhà nguyện Giáo họ vào lúc 5 giờ sáng với sự tham gia của một số chị em Tu viện Truyền Tin và một ít người giáo dân. Sau Thánh lễ, Chị em cùng với cha Phó và người thân đã đưa ông đến nơi nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Giáo xứ Đa Minh. Một đám tang đơn sơ không tiếng khóc và chỉ thấp thoáng một vài bóng người thân nhưng ghi nhận nhiều tình người và nghĩa cử cao đẹp. Theo lời của ông trưởng giáo khu, hòm và kèn là do một ân nhân đã lo cho gia đình, còn việc tổ chức thánh lể an táng và việc di quan đến Nhà Nguyện cũng  như ra Đất thánh là do giáo khu Phanxicô.

Ông Đa Minh đã ra đi nhưng để lại người vợ bị bệnh phong và tàn tật. Một trong hai người con của ông do lao tâm lao lực phải nhập viện. Nay tuy đã xuất viện nhưng em vẫn còn yếu. 

Nguyện xin Chúa cho linh hồn Ông Đa Minh Trương Văn Đức được mau hưởng tôn nhan Chúa, và xin Chúa thương an ủi, chữa lành những người thân trong gia đình ông.

Nt. Theresa Nguyễn Thị Phượng

Comments are closed.

phone-icon