Tâm sự của “Mẹ Đất”

0

Tôi là Mẹ Đất. Tôi được sinh ra vào ngày thứ ba trong công trình tạo dựng của Thiên Chúa. Chúa đã phán một lời là tôi được sinh ra. Ngài ban cho tôi sinh ra thảo mộc xanh tươi, cỏ mang hạt giống và cây trên mặt đất có trái, tùy theo loại. Ngài thấy thế là tốt đẹp.

Tôi hoan hỷ vui mừng vì trở thành nguồn lương thực nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Chúng bú bầu sữa căng tròn từ lòng Đất Mẹ để phát triển xanh tươi, tạo bầu không khí trong lành cho thiên nhiên và con người. Tôi được sinh ra là để phục vụ cho con người, bảo vệ con người và giúp con người sống khỏe, sống tốt và cho con người có nơi trồng trọt, chăn nuôi mà sinh sống. Tôi nở một nụ cười mãn nguyện vì sự dồi dào, một sức sống tuôn trào từ lòng đất. Tôi rất hãnh diện về mình. Tôi hằng tạ ơn Thiên Chúa đã dựng nên tôi vì tình thương của Ngài.

Cho đến một ngày, tôi cảm thấy khó chịu bứt rứt vì bị tổn thương. Tôi quằn quại, rên siết vì con người không còn quan tâm đến tôi nữa. Họ bỏ mặc tôi, họ ném vào lòng biển, trên đường phố, ở khắp mọi nơi các loại rác thải không phân hủy làm cho tôi không thở nổi. Càng ngày lòng tôi càng bao la các thứ rác rến. Những khu công nghiệp xuất hiện và họ thải hết chất độc này đến chất độc kia làm cho tôi bị nhiễm độc nặng. Họ phun vào tôi những thứ thuốc trừ sâu, những hóa chất làm cho tôi bị nhiễm phèn làm cho tôi không thể tiết ra những chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cây cối. Tôi trở nên khô cằn và thiếu hẳn sức sống. Lòng tham của con người không dừng lại. Họ còn khoét đất, lấy đi mỏ quặng, chặt cây xanh, phá rừng gây nên tình trạng ô nhiễm không khí, sạt lở đất gây tổn hại đến mạng sống của con người.

Tôi cảm thấy thân mình mỗi ngày mỗi nóng lên, do sự tập trung của các loại khí nhà kính (khí carbon dioxide, khí mêtan, các loại khí ôxít nitơ và các loại khác) được thải ra chủ yếu là do hoạt động của con người. Điều này làm cho bầu không khí bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường, xã hội, con người. Ngoài ra, nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm nặng vì các chất thải từ các khu công nghiệp, từ sinh hoạt trong các gia đình khiến cho con người không còn nguồn nước sạch để sử dụng gây nên biết bao cơn bệnh do ngộ độc từ nước. Tôi cảm thấy mình bất lực trước tình trạng ô nhiễm nặng nề. Tôi bị tổn thương trầm trọng trong mấy chục năm qua và ngày càng tồi tệ hơn. Tôi bị bòn rút kiệt quệ vì những nhu cầu quyền lợi riêng tư. Thân tôi bị nhiễm độc nặng và mất khả năng tăng trưởng, tôi không biết tôi còn có thể cầm cự được bao lâu!

Tôi ước mong một điều rằng: Mọi người hãy tôn trọng tôi, đừng phá hủy tôi nữa. Hãy yêu thương tôi và góp phần phục hồi chức năng cho tôi. Tôi xin mọi người hãy loại bỏ tất cả các mối nguy hại được gây ra bởi sự lạm dụng công trình tạo dựng của Thiên Chúa. Xin trả lại cho tôi khuôn mặt và hình hài tuyệt đẹp mà Chúa đã làm cho tôi ngay từ đầu công trình tạo dựng. Tôi khao khát được trở thành Mẹ Đất thật tốt để chăm sóc thiên nhiên, cây cối và phục vụ con người cách tốt nhất. Tôi khao khát được màu mỡ như lúc khởi đầu. Nhưng ai sẽ giúp tôi?

Ôi…Mẹ Đất, Mẹ Đất…

Nữ tu Maria Thanh Bùi (HVTM)

Comments are closed.