Việc giữ đạo là nguồn lợi lớn – Suy niệm theo “The Word Among Us” ngày 20.9.2019

0

Suy niệm: 1 Tm 6,2-12

Bạn có hài lòng không? Đó một câu hỏi phức tạp đáng ngạc nhiên. Chúng ta yêu mến Chúa Giêsu, nhưng đôi khi chúng ta cảm thấy không được thỏa mãn. Chúng ta đã nghe nói: “Cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc” (1 Tm 6,10), nhưng điều đó không phải luôn luôn nói về tiền. Chắc chắn, những thứ vật chất như tài sản, thực phẩm hoặc giải trí của chúng ta có thể cạnh tranh vì lòng tham (yêu) của chúng ta. Nhưng mong muốn được công nhận, địa vị hoặc danh tiếng cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy không được hài lòng.

Bạn đang khao khát điều gì? Mỗi người trong chúng ta có thể có một cái gì đó cảm thấy ngoài tầm với của mình, và chúng ta nghĩ rằng nếu chúng ta có nó, cuối cùng chúng tôi sẽ hạnh phúc. Đối với một số người, đó là tiền hoặc tài sản vật chất. Đối với những người khác, đó là sự công nhận, sự nổi tiếng hoặc tôn trọng. Dù nó là gì đối bạn, hãy biết rằng nếu nó trở thành tâm điểm, nó có thể làm bạn trúng bẫy. Bạn có thể trở nên ghen tỵ với những người có những thứ bạn muốn. Vẫn khao khát một điều gì đó nhiều hơn, bạn có thể đi lạc khỏi nền tảng đức tin của bạn và lầm tưởng rằng bạn cần Chúa Giêsu và một cái điều gì đó khác.

Bạn hãy trục xuất điều viễn tưởng này ra khỏi tâm trí của bạn! Tất cả những gì bạn thực sự cần là Chúa Giêsu. Chỉ một mình Chúa có thể ban cho bạn sự hài lòng thực sự và lâu dài. Khi bạn học cách đặt mọi thứ khác trong bối cảnh thích hợp của nó, bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều hơn từ Chúa Giêsu.

Cách tốt nhất để tìm loại thỏa mãn này là mang các sự quyến luyến (gắn bó) của bạn đến với Chúa và cầu xin Người giải thoát bạn. Hãy nhớ rằng, bạn đã không mang bất cứ thứ gì vào thế giới này và bạn sẽ không lấy bất cứ thứ gì ra khỏi nó. Điều duy nhất sẽ đứng trước thử thách của thời gian là biết Chúa Kitô và biết rằng bạn đã yêu thương và phục vụ dân của Chúa. Nếu bạn cống hiến hết mình để thúc đẩy những mục tiêu này, không chỉ bạn sẽ làm hài lòng Chúa, mà chính bạn còn trở nên ngày càng mãn nguyện hơn.

Chúa Giêsu không lên án bất cứ ai vì họ giàu có, vì họ tự hào về thành tích của họ, hoặc vì họ tận hưởng tài sản của họ. Nhưng Chúa cảnh cáo những người tìm thấy sự an toàn của họ trong những điều này hơn là ở nơi Người. Chúa Giêsu muốn tất cả chúng ta đặt trái tim mình lên những điều ở trên cao, chứ không phải những vấn đề trần thế. Đây là cách tốt nhất để giữ tài sản và danh tiếng của chúng ta trong quan điểm đúng đắn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng Nước Trời.

“Lạy Chúa, xin hãy giúp con vượt qua những quyến luyến khiến con xa Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con muốn tìm sự mãn nguyện nhờ biết Chúa!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon