Một Ngôi Nhà Nhỏ với Những Trái Tim Lớn

0

Sinh con ra, cha mẹ nào cũng hi vọng con mình khỏe mạnh, nhưng không phải tất cả mọi ước mơ của cha mẹ đều được kiện toàn. Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có 8.000 đến 10.000 trẻ sơ sinh bị bệnh tim bẩm sinh. Đây là một thực tế gây sốc cho bất kỳ một ai.

Có một thực tế là việc điều trị bệnh tim bẩm sinh bằng thông tim can thiệp hoặc phẫu thuật tim hở có chi phí khá cao. Cộng thêm các chi phí di chuyển, ăn ở cho trẻ và người chăm nom… quả đúng là một rào cản không nhỏ trong việc điều trị cho trẻ. Với các gia đình có điều kiện đã vậy, huống hồ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với ước muốn bảo vệ sự sống và chia sẻ nỗi đau của bệnh tật với các bé thơ, Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp đã thực hiện chương trình chăm sóc và hỗ trợ mổ tim cho trẻ.

Năm 2018, Hội Dòng cộng tác với La Chaîne de l’Espoir (CDE) – là một tổ chức phi chính phủ y tế nhằm chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho trẻ em nghèo nhất. Qua sự viện trợ của tổ chức này, các bệnh nhi sẽ được hỗ trợ mổ tim miễn phí. Từ đó đến nay, Hội Dòng đã thực hiện được 27 ca phẫu thuật, mang lại nhịp tim mạnh khỏe cho các bé thơ và tiếng cười hạnh phúc cho các gia đình.

Tuy nhiên sứ vụ của Hội Dòng sẽ không thể triển nở nếu không có những tấm lòng yêu thương của các bác sĩ của bệnh viện Nhi Đồng, bệnh viện tim Tâm Đức và các mạnh thường quân. Đặc biệt chúng tôi trân trọng ghi nhận tấm lòng quảng đại của anh chị Trần Khánh Tùng và Lý Thụy Như Trúc, người đã cho chúng tôi được sử dụng căn nhà 19B, đường 8, P.11, Q. Gò Vấp, Tp HCM làm nơi cư trú của các bệnh nhi và người chăm sóc.

NẾU CON BẠN CẦN SỰ GIÚP ĐỠ, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI.

– Sơ Thảo Quyên: 0347437540
– Sơ Thanh Xuân: 0984712945

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon