Lập tức họ bỏ chài lưới mà đi theo Người – Lễ kính thánh Anrê Tông Đồ, 2019

0

Suy niệm: Mt 4,18-22

Việc Phêrô và Anrê quyết định từ bỏ lưới đánh cá của họ cùng với gia đình, bạn bè của họ và mọi thứ khác – dường như có thể khó tin đối với chúng ta. Làm thế nào mà họ tìm thấy niềm tin và sự can đảm để thực hiện một lựa chọn dũng cảm như vậy?

Phêrô và Anrê đã có một cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa Giêsu. Tự mình, các ông sẽ không bao giờ quyết định như thế. Anrê, vị tông đồ mà chúng ta mừng lễ ngày hôm nay, sẽ không bao giờ tiếp tục rao giảng Phúc Âm ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ và chết cách anh hùng của một vị tử đạo. Nhưng Anrê đã làm như thế sau khi ông trải nghiệm tình yêu của Chúa Giêsu và quyền năng của Chúa Thánh Thần. Lời mời ban đầu của Chúa Giêsu đã đủ thuyết phục để Anrê “đến và … xem” (Ga 1,39). Và một khi đã thấy, Anrê đã xác tín và muốn dành cả cuộc đời mình cho việc chia sẻ Tin Mừng mà chính bản thân ông đã bắt đầu trải nghiệm.

Điều quan trọng là phải biết rằng Chúa Giêsu đã không chọn Anrê và Phêrô cách bừa bãi và Chúa Giêsu đã không mời họ cách chung chung để đi theo Người. Chắc hẳn ngày hôm đó có nhiều ngư dân khác trên bờ hồ, nhưng Chúa Giêsu đã tập trung vào hai con người này. Và Chúa Giêsu đã làm điều đó một cách cẩn thận; Chúa Giêsu biết những gì sẽ vang âm nhất trong tâm hồn họ. Chúa Giêsu biết những lời nào sẽ đánh động họ nhất và cung điệu nào sẽ thuyết phục họ nhất.

Đây là cách Chúa Giêsu gọi bạn. Người không bị phân tâm hay hờ hững hoặc xa cách. Chúa Giêsu tiếp cận theo cách mà Người biết Người sẽ chạm vào tâm hồn bạn và ban cho bạn sự tin tưởng để đáp lại tiếng kêu gọi của Người.

Trong khi Chúa Giêsu có lẽ không đòi hỏi bạn phải rời bỏ gia đình hoặc nghề nghiệp của bạn vì Người, nhưng Chúa muốn bạn mở lòng bạn ra với bất cứ điều gì Người đang yêu cầu. Đó có thể là một lời mời gọi bạn đến với một cách thức mới để chia sẻ Tin Mừng của Chúa cho những người xung quanh bạn. Hoặc có thể Chúa đang kêu gọi bạn thay đổi công việc để bạn có thể có nhiều thời gian hơn cho gia đình của bạn. Có thể Chúa Giêsu đang mời bạn bỏ Netflix[1] lại phía sau để có nhiều thời gian hơn cho Chúa.

Không quan trọng Chúa hỏi bạn về điều gì, bạn hãy nhớ rằng điều đó không quá nhiều về những gì như khi Chúa hỏi về người (con người bạn). Chúa muốn bạn biết tình yêu của Chúa, một tình yêu sẽ biến đổi bạn, giống như đã xảy ra cho Thánh Anrê.

“Lạy Chúa, hôm nay con sẽ đi theo Chúa. Xin giúp con luôn trung thành (với Chúa)”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

[1] Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình, rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới.

Comments are closed.

phone-icon