“Một người trong bọn, thấy mình được khỏi, liền quay trở lại” – SN theo “The Word Among Us” ngày 13.11.2019″

0

Suy niệm: Lc 17,11-19

Tại sao con người ở khắp nơi tặng quà cho nhau? Có lẽ có hai nguyên do. Trước hết, chúng ta cho nhau những món quà như một dấu hiệu của tình yêu và tình cảm của chúng ta. Chúng ta biết ơn vì vai trò của họ trong cuộc sống của chúng ta và chúng ta muốn cho họ thấy họ có ý nghĩa đối với chúng ta như thế nào. Thứ hai, các quà tặng cũng là một cách để gắn kết hoặc làm sâu sắc thêm mối tương quan của chúng ta với những người thân yêu của chúng ta. Một người phụ nữ đeo chiếc vòng cổ mà chồng chị đã mua cho chị vì chiếc vòng ấy nhắc chị nhớ đến tình yêu của chồng chị, và nó còn làm cho anh ấy yêu chị nhiều hơn nữa.

Trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu ban một quà tặng quý giá – quà tặng chữa lành – cho mười người mắc căn bệnh tàn phá cơ thể (bệnh phong hủi). Chúa Giêsu đã chữa lành cho họ vì Người yêu thương họ và Người muốn làm điều gì đó tốt cho họ, đó là lý do thứ nhất đối với bất kỳ quà tặng nào. Nhưng dường như chỉ có một trong mười người này hiểu được lý do thứ hai đối với món quà này; và anh ấy là người duy nhất trở lại cám ơn Chúa Giêsu và thờ lạy Người. Trong số tất cả những người mắc bệnh phong này, chỉ có người này đã hiểu rằng Chúa Giêsu đang mời anh đi vào một mối tương quan gần gũi hơn với Người.

Điều ấy cũng đúng trong ngày hôm nay. Thiên Chúa đã ban cho chúng ta rất nhiều, rất nhiều quà tặng: các bạn hữu, gia đình, một loạt tài năng và khả năng duy nhất, Hội Thánh của Chúa và nhiều dấu hiệu khác nhau về tình yêu và sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống của chúng ta. Thiên Chúa đã tự do ban cho chúng ta tất cả, không vì điều gì khác ngoài tình yêu và Người khao khát lôi kéo chúng ta lại gần hơn với trái tim của Người. Mỗi một trong những quà tặng này đều chứa đựng trong đó một lời mời đặc biệt để chúng ta tìm học hỏi thêm về Chúa và làm sâu sắc thêm mối tương quan của chúng ta với Người. Quà tặng về gia đình mà Chúa dành cho chúng ta cho thấy sự tận tâm của Người đối với chúng ta; các bạn hữu cho chúng ta thấy niềm vui mà chúng ta có thể có được khi chúng ta ở bên Chúa; những tài năng của chúng ta thúc đẩy chúng ta muốn phục vụ Chúa; Giáo Hội lo liệu một ngôi nhà (nhà thờ, nhà nguyện) để chúng ta sống với Chúa. Và danh sách (những quà tặng) vẫn còn nữa.

Hôm nay, bạn hãy nghĩ về những quà tặng mà Thiên Chúa đã ban cho bạn. Đó có thể là một điều gì đó nhỏ bé như một lời cầu nguyện được trả lời hoặc điều gì đó lớn lao, quan trọng như một sự chữa lành huyền diệu. Bạn hãy dành một chút thời gian để cám ơn Chúa vì Người đã yêu bạn theo cách này. Bây giờ, bạn có thể đáp lại tình yêu của Chúa như thế nào?

“Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì tất cả những gì Chúa đã thực hiện trong cuộc đời của con”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon