Những người trung thành sẽ được ở với Chúa trong tình yêu – SN theo “The Word Among Us” ngày 2.11.2019″

0

Suy niệm: Kn 3,1-9

Bạn hãy nghĩ về tất cả những người mà bạn cầu nguyện cho – một người bạn đang đương đầu với một căn bệnh hiểm nghèo (bệnh nặng), một đứa bé đang tìm hiểu về niềm tin của nó, hoặc có thể là một người đồng nghiệp đang trải qua một cuộc ly hôn chua xót. Những nhu cầu này thì hiển nhiên đối với chúng ta, nếu chỉ vì chúng ở ngay trước mắt chúng ta. Nhưng Giáo Hội dành riêng một tháng và đặc biệt là Ngày Các Linh Hồn, để chúng ta có thể cầu nguyện cho những người đã ra đi trước chúng ta. Chúng ta cầu nguyện cho những người mà chúng ta không gặp mỗi ngày và những người mà nhu cầu của họ có thể rơi vào quên lãng (mờ nhạt). Chúa muốn chúng ta đừng quên rằng họ cũng cần chúng ta cầu nguyện cho họ.

Nhưng tại sao chúng ta nên cầu nguyện cho họ trước hết? Họ đã không được yên nghỉ trên thiên đàng sao? Câu trả lời ngắn gọn là chúng hoàn toàn không biết. Họ có thể vẫn còn ở trong “phòng chờ đợi” của luyện ngục (chốn luyện hình). Do đó, chúng ta nên tiếp tục cầu nguyện cho họ để chúng ta có thể giúp họ nếu họ vẫn đang được thanh luyện. Chúng ta nên cầu nguyện để một ngày nào đó họ có thể được tham dự với tất cả các thiên thần và các vị thánh cùng ca khen và suy tôn (thờ phượng) Thiên Chúa. Tất cả chúng ta đều là một gia đình trong Chúa Kitô, vì thế chúng ta có thể lo lắng cho họ như anh chị em của chúng ta, giống như chúng ta chăm sóc anh chị em của chúng ta ở đây trên trần gian.

Khi bạn cầu nguyện cho những người thân yêu đã qua đời của bạn, thì bạn hãy nhớ rằng: “Linh hồn người công chính ở trong tay Thiên Chúa” (Kn 3,1). Thiên Chúa đang chăm sóc họ, như Người đang tiếp tục chăm sóc chúng ta. Bất kỳ điều gì xảy ra sau khi chết vẫn là một mầu nhiệm đối với chúng ta. Tất cả những gì chúng ta biết, tất cả những gì chúng ta có thể cậy dựa, là Thiên Chúa của chúng ta là một Thiên Chúa của tình yêu và lòng xót thương. Ước vọng lớn nhất của Chúa về chúng ta là chúng ta sống được với Người luôn mãi, và Người đã hứa giúp chúng ta đến đó – ngay sau khi chúng ta đã vượt qua cõi đời này (đã chết).

Do vậy, hôm nay bạn hãy dành chút thời gian để cầu nguyện cho những người thân yêu đã qua đời của bạn cũng như cho tất cả những người vẫn đang chờ đợi để được tham dự cùng các vị thánh trên thiên đàng. Có lẽ bạn có thể cầu nguyện cho họ trong Thánh lễ hoặc trong khi lần Chuỗi Mân Côi hoặc lần Chuỗi Thương Xót. Khi bạn làm việc đó, hãy tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa. Người không bao giờ quên bất cứ ai và Người cũng không muốn bạn quên (những người khác)!

“Lạy Chúa, nguyện xin cho tất cả những ai đặt hy vọng vào Chúa sẽ được gặp Chúa diện đối diện”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon