“Lạy Chúa Giêsu, xin nhận lấy hồn con” – SN theo “The Word Among Us” ngày 26.12.2019

0

Suy niệm: Cv 6,8-10; 7,54-59

Hãy suy nghĩ về tất cả các món quà đã được trao tặng ngày hôm qua. Tất cả chúng ta đều biết rằng “đó là suy nghĩ chính đáng” hơn cả chính món quà. Dấu hiệu của tình cảm được bộc lộ trong món quà thì có ảnh hưởng nhất, cùng với cách bạn đặt chính mình (dù một chút thôi) vào trong món quà. Sau hết, niềm hy vọng của bạn là món quà sẽ giúp người nhận nhớ đến bạn cách yêu thương, trìu mến. Thực ra, bạn có thể nói rằng, khi chúng ta tặng một món quà, chúng ta như muốn nói rằng: “Bạn hãy nhận lấy tâm hồn (tinh thần) của tôi”.

Đây là một cách để xem những lời cuối cùng của Thánh Stêphanô, vị tử đạo tiên khởi của Giáo Hội. Như thử thách phải có trong ngày cuối cùng của thánh nhân, điều mà Thánh Stêphanô muốn dành cho Thiên Chúa nhất là chấp nhận hiến dâng sự sống của mình cho Người. Thánh Stêphanô đã muốn dâng tặng cho Chúa Giêsu món quà từ trái tim tận hiến của chính mình, vì lòng biết ơn về tất cả những gì Chúa Kitô đã làm cho ngài.

Mỗi ngày, những người nam và nữ can đảm trên khắp thế giới đang dâng hiến cho Chúa cuộc sống của họ như một món quà và đó không chỉ là các vị tử đạo. Đó cũng có thể là những người bình thường hàng ngày như bạn. Hãy nghĩ về tất cả những cách bạn hy sinh cho những người thân yêu của bạn. Bạn bỏ qua một bên sở thích của bạn và chiều theo ý của người phối ngẫu hoặc bạn bè của bạn. Bạn thức dậy sớm để chắc chắn mọi sự vận hành cách trôi chảy, và đôi khi bạn không ngủ để cầu nguyện và lo lắng về những người trong cuộc sống của bạn đang có vấn đề phải chiến đấu. Bạn bậm lưỡi, bạn thay đổi kế hoạch, bạn tha thứ và chịu đựng. Và khi bạn làm từng điều này, bạn có thể làm theo gương của Thánh Stêphanô và hãy thưa với Chúa: “Xin hãy nhận lấy hồn con”.

Dĩ nhiên, bạn không hoàn hảo. Nhưng nếu bạn đang cố gắng biểu lộ tình yêu qua lời nói và các hành động của mình, những người xung quanh bạn sẽ chú ý và điều đó sẽ có ảnh hưởng đến họ. Và nếu bạn cần thêm ân sủng, đừng ngại cầu xin Chúa Giêsu. Người đang chuyển cầu cho bạn trước Chúa Cha như Thánh Stêphanô đã nhìn thấy Chúa Giêsu làm điều đó cho ngài.

Đây là tin vui nhất: khi bạn dâng hồn (tinh thần) của bạn cho Thiên Chúa như một món quà, Người sẽ nhận nó! Người đón lấy nó, lấp đầy nó bằng ân sủng của Người và ban lại cho bạn để bạn được biến đổi. Thiên Chúa nhìn thấy những hy sinh và quà tặng của bạn, và mỗi món quà, mỗi hy sinh ấy Chúa lấp đầy nó với niềm vui.

“Lạy Chúa Giêsu, xin nhận lấy hồn con hôm nay và mãi mãi”

Theo The Word Among Us [wau.org]
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon