“Mừng vui lên, ……” – SN theo “The Word Among Us” “Lễ Mẹ Vô Nhiễm 2019

0

Suy niệm: Lc 1,26-38

Nếu bạn có bất cứ kinh nghiệm về tình mẹ, thì bạn biết rằng điều đó rất cần có niềm tin. Trong nhiều cách, đó là một điều gì đó vượt ra ngoài sự kiểm soát của bạn. Bỗng nhiên, bạn có một cuộc sống mới bên trong bạn. Bạn cố gắng hết sức để nuôi dưỡng sự sống ấy, bạn không biết mọi thứ sẽ thay đổi, diễn tiến như thế nào. Bạn sẽ làm mọi sự để bạn có thể bảo đảm rằng đứa con của bạn sẽ được yêu thương và nuôi nấng. Tuy nhiên, bạn phải tin tưởng vào Chúa về tương lai lớn lao.

Hôm nay khi tôn vinh Đức Maria, chúng ta hãy nhớ đến đức tin sâu sắc của Mẹ, không chỉ là một người mẹ (bình thường), mà còn là Mẹ Thiên Chúa! Mẹ đã không hiểu làm sao Mẹ có thể hạ sinh Con Thiên Chúa, nhưng Mẹ vẫn thưa vâng với lời mời của sứ thần. Mẹ được nói cho biết rằng Mẹ sẽ phải chịu đau khổ vì người con của mình, nhưng Mẹ vẫn vâng lời. Rõ ràng Đức Maria đã không lưỡng lự! Mẹ đã nuôi nấng chăm sóc Chúa Giêsu trong ba mươi năm, chịu đựng cảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh và chết, và Mẹ hiện diện thực sự với Người cho đến giây phút cuối cùng.

Đức Maria có nhiều điều để dạy chúng ta. Giống như Mẹ, chúng ta được mời gọi mang Chúa Giêsu vào trong thế giới này, và cũng như Mẹ, chúng ta cũng sẽ đau khổ. Khi chúng ta đối diện với những thách đố và cám dỗ của cuộc sống trên trần gian này, chúng ta có thể quên Chúa và đi theo con đường ít phải chịu đựng nhất. Hoặc chúng ta có thể sống như Đức Maria đã sống và tin tưởng vững vàng vào sự tuyệt vời của Thiên Chúa. Chúng ta có thể tin tưởng rằng Chúa sẽ chăm sóc chúng ta nếu chúng ta cứ khiêm nhường và cởi mở với lời của Chúa.

Đức Maria không chỉ là một thí dụ lý tưởng về đức tin hoàn hảo. Mẹ là một người mẹ và Mẹ yêu thương chúng ta như những đứa con của chính Mẹ. Thánh Gioan Vianney nói với chúng ta: “Trái tim của Mẹ Maria thì quá yêu thương đối với chúng ta đến nỗi so với tất cả trái tim của những người mẹ khác được ghép lại với nhau thì cũng chỉ là một mảnh băng”

Vì thế bạn hãy đến với Mẹ Maria và không chỉ vì những nhu cầu của bạn. Bạn hãy cầu xin Mẹ giúp bạn ngày càng gần gũi với Chúa Giêsu hơn. Và đến với Mẹ bằng sự tự tin tưởng lớn lao. Hãy nhớ lời của sứ thần: “Đức Chúa ở cùng bà (bạn)” (Lc 1,28). Mẹ là một người trong cuộc có đặc quyền trong tòa án trên trời và Mẹ đang đã đang cầu nguyện cho bạn!

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì Mẹ Diễm Phúc! Nhờ Thánh Thần của Chúa, xin giúp con noi gương các nhân đức của Mẹ và biết kêu cầu Mẹ trong những giây phút con cần kíp”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon