Có thật Thiên Chúa cư ngụ dưới đất chăng? – SN theo “The Word Among Us” ngày 11.02.2020

0

Suy niệm: 1V 8,22-23, 27-30

“Lạy Cha, điều đó có thể không? Cha có thể thực cư ngụ trên trái đất không? Vua Solomon đã tự hỏi điều này khi ông dâng hiến Đền thờ của mình cho Chúa. ‘Nếu trời cao còn không chứa nổi Ngài’, ông hỏi, ‘huống chi ngôi nhà con ở đây!’ (1 V 8,27). Làm cách nào Cha có thể, Đấng tạo dựng nên các vì sao, đến và sống trong một tòa nhà làm bằng gỗ và đá? Và thậm chí quan trọng hơn, tại sao Ngài muốn như thế? Với không gian vĩ đại của thiên đàng trải ra trước mắt Cha, điều gì có thể quá hấp dẫn về vị trí này trong vũ trụ khiến Cha lại muốn cư ngụ ở nơi đây?

“Chỉ có một câu trả lời có thể: tình yêu. Đó là lý do tại sao Cha tạo dựng nên thế giới này trước tiên. Cha muốn một dân mà Cha có thể chia sẻ tình yêu tràn đầy sáng tạo của mình. Và để cho chúng con thấy tình yêu của cha – để chứng minh điều đó mà không có một chút nghi ngờ nào – Cha đã đến và mạc khải chính mình với chúng con. Cha đã thông tri luật của Cha cho chúng con, Cha đã cứu chúng con khỏi cảnh nô lệ ở Ai Cập, Cha đã hình thành chúng con qua các ngôn sứ của Cha. Dần dần, Cha đã chỉ cho thấy rằng Cha đang ở với chúng con và Cha ao ước chúng con được ở với Cha.

“Sau đó xảy đến một sự ngạc nhiên lớn nhất trong tất cả. Cha đến để sống, không chỉ qua lời của Cha, không chỉ qua các sự kiện lịch sử, không chỉ qua vẻ đẹp của sự sáng tạo, mà như một con người, con người thực sự và Thiên Chúa thực sự. Chúa Giêsu đã tham dự cuộc sáng tạo của Cha một cách trọn vẹn nhất, lâu dài nhất có thể – bởi vì Cha yêu thương chúng con. Ai có thể tưởng tượng sự khiêm nhường và tận tâm như thế? Ai có thể hiểu được một kế hoạch kiên quyết và tuyệt vời như thế?

“Nhưng ngay cả điều đó cũng không đủ cho Cha. Từ ngày lễ Ngũ tuần cho đến hôm nay – và cho đến lần tái lâm thứ hai – Chúa Giêsu tiếp tục cư ngụ trên trần gian bằng cách cư ngụ trong chúng con! Nhờ Thánh Thần của Cha, Chúa Giêsu đã biến mỗi người chúng con thành một ngôi đền của sự hiện diện của Cha, thánh thiêng hơn, thậm chí hơn cả Đền thờ của Salomon.

“Lạy Cha, con kinh ngạc trước lòng tốt và lòng quảng đại của Cha. Tôi ngạc nhiên vì Cha yêu chúng con quá sâu sắc. Tôi ngạc nhiên vì Chúa yêu con vô cùng. Lạy Chúa, xin ban cho con một sự tôn kính lớn đối với sự hiện diện của Cha trong con – và trong mỗi người mà Cha đã gọi cho chính Cha”

“Lạy Chúa, Thiên Chúa toàn năng, nơi cư ngụ của Cha thật đáng yêu biết bao!” (Đáp ca)

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon