Bạn và Tôi

0

Ngày đó, Bạn gọi tôi, tôi trả lời. Bạn muốn kết thân với tôi, tôi đồng ý. Tôi bước theo Bạn.

Sống chung với Bạn, tôi nhận thấy Bạn luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc tôi. Và tôi cũng mến yêu Bạn.

Chợt một ngày tôi buồn, tôi quên Bạn.

Rồi một ngày khác tôi đau khổ, tôi không nhìn thấy Bạn bên cạnh tôi.

Ngày kế tiếp tôi gặp khó khăn, tôi không nhận được sự giúp đỡ của Bạn.

Tôi dần mất đi niềm tin nơi Bạn…

Bạn! Phải chăng khi tôi buồn, tôi đã để nỗi buồn đó lấn chiếm trí óc và trái tim tôi, nên tôi không còn nghe những lời an ủi của Bạn?

Bạn! Phải chăng khi tôi đau khổ, tôi đã để sự khổ đau dày vò tâm trí và che lấp khoảng nhìn của tôi, nên tôi không còn nhìn thấy Bạn đang bên cạnh tôi và cho tôi hạnh phúc?

Bạn! Phải chăng khi gặp khó khăn, thử thách tôi đã muốn tự mình giải quyết nên tôi đã không nhận ra sự giúp đỡ của Bạn?

Bạn! Bạn luôn muốn tôi hãy đặt niềm tin tưởng nơi Bạn, sẻ chia những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống với Bạn, nhưng chính tôi đã không đủ khiêm nhường, không đủ kiên nhẫn để đến với Bạn. Rồi một lúc nào đó, tôi đã để lạc mất niềm tin về Bạn…

Chợt một ngày, trong cõi tĩnh lặng của tâm hồn, tôi đã nghe tiếng Bạn văng vẳng bên tai. Bạn đã nói với tôi thật nhiều và thật nhiều. Và có lẽ đây chính là giây phút tôi có thể cảm sâu, hiểu thấu tình yêu mà Bạn dành cho tôi, một tình yêu nhưng không. Chính giây phút đó đã biến đổi cuộc đời tôi và trở nên động lực vững chắc cho quyết định của tôi: bước theo Bạn. Bạn đã thì thầm với tôi và gửi đến tôi một lá thư tình:

Bạn yêu mến của Tôi, có lẽ những ngày chìm sâu trong thinh lặng bạn đã cảm nhận được tình thương mà Tôi đã dành cho bạn. Bạn hãy nhớ rằng: tình thương của Tôi luôn bao phủ mọi lỗi lầm của bạn. Vì thế, bạn hãy đặt bàn tay của bạn trong bàn tay Tôi và hãy dâng mọi năm tháng đời bạn cho Tôi. Bạn hãy đặt cuộc đời bạn trong bàn tay Tôi, hãy luôn tín thác vào Tôi vì Tôi luôn yêu thương, chở che và dìu dắt bạn bước đi trên con đường hoàn thiện.

Bạn ơi, bạn có thấy trẻ thơ thật hồn nhiên và dễ thương không? Chúng sẽ chẳng sợ điều gì khi được ở trong vòng tay của ba mẹ. Bạn hãy nên như trẻ thơ, hãy đến bên Tôi, hãy nương tựa dưới cánh tay yêu thương của Tôi. Tôi sẽ ấp ủ, bảo vệ bạn, cho bạn bình yên và hạnh phúc, để bạn tiến bước cách mạnh mẽ hơn.

Trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, có lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản, cô đơn và có thể bạn sẽ quỵ ngã. Nhưng bạn hãy can đảm lên. Bạn hãy nhìn lên Tôi, vì xưa khi Tôi vác Thánh giá lên đồi Can-vê, Tôi cũng đã biết bao lần ngã quỵ. Tôi vẫn đứng lên và tiếp tục cuộc hành trình của mình. Bạn hãy luôn nhắc nhở mình rằng: “Cố lên một chút nữa”, và tình yêu của Tôi sẽ cho bạn sức mạnh. Tôi tin bạn có thể làm được điều đó. Và bạn, bạn hãy tin vào chính bản thân mình, bạn nhé!

Bạn yêu mến, Tôi đã hiểu bạn rất nhiều. Tôi hiểu bạn còn hơn chính bản thân bạn nữa. Tôi biết mọi nỗ lực cố gắng của bạn. Tôi biết thân phận bạn như một “bình sành” (x.2Cr 4,7) mong manh dễ vỡ. Nhưng bạn hãy yên tâm vì Tôi sẽ luôn nâng niu, bảo vệ chiếc bình sành đó. Tôi sẽ luôn đặt nó trước mắt Tôi. Còn bạn, bạn hãy đứng thật vững để nếu có cơn lốc xoáy nào ập đến thì cũng không thể xô ngã được bạn. Hãy can đảm lên bạn, hãy là một chiếc bình sành thật đẹp, thật vững chắc bạn nhé!

Bạn đừng quá lo lắng về điều gì, cũng đừng sợ hãi khi đứng trước gian nguy bởi có Tôi luôn ở cùng bạn. Bạn hãy luôn gắn chặt ánh nhìn của bạn vào Tôi, bạn sẽ thấy được ánh mắt của Tôi đang nhìn bạn, một ánh mắt thật trìu mến và đầy xót thương xuất phát từ trái tim Tôi, một con tim đã chết để cho bạn được sống và sống dồi dào (x. Ga 10,10). Tôi sẽ tặng cho bạn tình yêu và lòng nhiệt huyết để bạn ra đi, không nao núng, không lo sợ vì Tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Bạn à, bạn hãy luôn nhìn về tương lai để sống thật tốt giây phút hiện tại. bạn đừng mãi ngủ vùi trong quá khứ tội lỗi của mình, điều đó sẽ chẳng ích gì cho bạn. Bạn hãy nhìn về phía mặt trời, nơi đó Tôi đang hiện diện và đang chờ bạn. hay đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Hãy trở về với tình yêu của Tôi.

Cùng với Tôi, bạn sẽ vững tin cho dẫu hiểm nguy, giông tố có bủa vây bạn. Tôi sẽ dìu dắt bạn vượt qua thật bình yên. Và nếu một lúc nào đó bước chân bạn có mỏi hoặc muốn dừng lại, Tôi cũng sẽ dừng lại chờ bạn. Nếu thân xác bạn có mệt mỏi rã rời vì phải chiến đấu thì Tôi sẽ ẵm bạn trên tay.

Hãy luôn vững tin và cố gắng hết mình, bạn nhé!

Hãy nhớ và đừng bao giờ quên bên cạnh bạn còn có một người Bạn luôn dõi theo và đồng hành với bạn, đó chính là Tôi: Giêsu Kitô.

Nữ tu Maria Thu Huyền

Comments are closed.