Thiên Chúa Của Bạn Là Ai?

0

Niềm tin của bạn, cách cảm nhận của bạn về Thiên Chúa sẽ thể hiện cách ứng xử, thái độ của bạn đối với Người và chi phối mọi hành vi của bạn trong cuộc sống”

Phải chăng khẳng định trên đây là đúng?

Nếu bạn coi Thiên Chúa là một vị quan tòa hay một vị thẩm phán khó tính, suốt ngày chỉ lo bới lông tìm vết thì chắc chắn thái độ của bạn trước Chúa sẽ là cách cư xử rụt rè, lấm la lấm lét, sợ hãi, rào trước đón sau, đôi khi là che dấu sự thật về chính mình, hoặc tiêu cực hơn có thể là thiếu thành thật.

Nếu bạn coi Thiên Chúa là một ông giám đốc hay một vị trưởng phòng thì thái độ của bạn chỉ là tương quan của công việc, việc và chỉ có việc, bạn phải đắn đo loay hoay sao cho công việc đạt hiệu quả để được khen ngợi và được trả lương cân xứng.

Nếu bạn coi Thiên Chúa chỉ là một người cha tính toán thì đôi khi sống trong chính ngôi nhà của mình mà suốt ngày bạn chỉ lo toan tính hơn thiệt.

Nếu bạn coi Thiên Chúa là viên cảnh sát công lộ, lúc nào cũng chăm chăm chú chú vào luật lệ để bắt phạt, thì một ngày nào đó bạn sẽ quên rằng Thiên Chúa là Tình Yêu và phẩm giá của bạn chính là Tự Do

Nếu bạn coi Thiên Chúa là một người sòng phẳng để rồi bạn luôn nuôi trong mình những suy nghĩ tiêu cực rằng: nếu tôi là một con chiên ngoan đạo, tôi đi lễ đều đặn, tôi đọc kinh sốt sắng, tôi dâng mười hy sinh mỗi ngày, tôi giúp đỡ người này, bố thí cho người kia……thì ngược lại Chúa phải ban, phải đổi lại cho tôi những ơn lành này, những công phúc nọ..

Nhưng rồi……..Thiên Chúa không hề mang những khuôn mặt ấy.

Chúa của chúng ta là vị Thiên Chúa yêu thương, tên gọi của Người là Tình Yêu, danh xưng của Người là Lòng Thương Xót, Thiên Chúa yêu con người, yêu đến cùng, yêu đến hy sinh mạng sống vì con người.

Chúa của chúng ta là vị Thiên Chúa của vô vàn những cơ hội, Người luôn luôn cho bạn những cơ hội khi bạn sai lầm hay có khi bạn muốn lìa xa Người.

Chúa của chúng ta là vị Thiên Chúa hiền lành, Chúa hiền, hiền lắm, vì thế bạn luôn có cơ hội để quay về mỗi ngày.

Chúa của chúng ta là vị Thiên Chúa chưa bao giờ biết mệt mỏi khi tha thứ cho  những lầm lỗi của con người[1], Người tha, tha hoài, tha mãi và tha luôn luôn.

Chúa của chúng ta là vị Thiên Chúa hay quên, tội của bạn chỉ như những giọt nước nhỏ ném vào đống lửa tan biến nhanh như chớp và không để lại một chút dấu vết.

Chúa của chúng ta là vị Thiên Chúa của những phép màu, “tội chúng ta có đỏ như son Người cũng làm cho trắng như tuyết, có thẫm tựa vải điều Người cũng làm cho trắng như bông[2].

Chúa của chúng ta là vị Thiên Chúa yêu thương và muốn chia sẻ kiếp sống của con người, Người đến thế gian để chúng ta được sống và sống thật dồi dào[3] .

Vâng, “niềm tin của bạn, cách cảm nhận của bạn về Thiên Chúa sẽ thể hiện cách ứng xử, thái độ của bạn đối với Người và chi phối mọi hành vi của bạn trong cuộc sống”. Nếu đã là như thế thì ước mong từ nay bạn hãy có một cái nhìn tích cực về một Thiên Chúa yêu thương và nhân hậu.

Bạn hãy dành thời gian tâm sự và lắng nghe tiếng nói của Người được vang lên trong thinh lặng của nội tâm bạn.

Bạn hãy nói cho Người mọi tâm tư và băn khoăn của bạn về cuộc sống.

Bạn hãy mời Người cùng song hành với bạn trên mọi nẻo đường dù là trên những con đường bằng phẳng xen lẫn nhiều niềm vui hay là khi gặp phải những con đường gập ghềnh không thiếu những khó khăn và thử thách.

Bạn hãy để cho Người chia sớt cùng bạn, gánh chung những lo âu, những bận tâm về quá khứ, hiện tại và cả một tương lai thật dài phía trước.

Bạn hãy yêu thật nhiều và quên đi chính bản thân mình để tình yêu của Người ngày một lớn mãi trong trái tim nhỏ bé của bạn.

Và một điều bạn phải luôn xác tín thật chắc chắn rằng bạn chẳng bao giờ phải bước đi cô đơn một mình nhưng trên mọi bước đường Thiên Chúa luôn đồng hành, yêu thương và nâng đỡ bạn.

Nt Maria Phạm Trang

[1] http://www.simonhoadalat.com/GIAOHOI/Nam2013/Thang11/19KhongMetThaToi.htm

[2] Is 1, 18

[3] Ga 10, 10

Comments are closed.

phone-icon