Cầu Nguyện và Phút 89

0

Ai đã từng là fan hâm mộ cuồng nhiệt của bộ môn Túc Cầu thì đều có chung một cảm nhận rằng: trong nhiều trận đấu bóng đá đã có nhiều đội phải cười ra nước mắt và cũng có không ít đội phải khóc ra nước mắt vì phút 89. Phút 89 của trận đấu tưởng chừng như ván đã đóng thuyền, thắng thua đã rõ như ban ngày. Nhưng rồi tình thế dường như đã đảo lộn hoàn toàn khi bàn thắng vàng được tung vào lưới của đối phương.

Phút 89 là quà tặng của niềm hy vọng, là niềm vui vỡ òa của sự kiên nhẫn chờ đợi, là hạnh phúc của những trái tim khao khát chiến thắng.

Phút 89 thật đẹp và ấn tượng giúp chúng ta có thể liên tưởng đến ích lợihoa trái của việc trung thành trong đời sống cầu nguyện của người môn đệ Đức Kitô.

Trong đời sống cầu nguyện của người môn đệ ai rồi cũng có kinh nghiệm về sự vắng bóng của Thiên Chúa. Nhiều lúc ngồi kề bên Chúa bên nhà Chầu thật thánh thiêng và ấm áp cả giờ đồng hồ với biết bao tâm sự nhỏ to, những trăn trở của cuộc sống cũng như biết bao lo lắng cho kiếp nhân sinh. Nhưng rồi lại cảm nhận như Thiên Chúa đang đi đâu đó, dường như Người không lắng nghe. Và tấm lòng trống trải, nỗi buồn cứ như vị khách không mời mà đến.

Cũng có nhiều khi chúng ta phải đối diện với những khó hiểu về Thiên Chúa trong cầu nguyện, chúng ta cứ mải miết chờ nhưng rồi có lẽ giờ của Chúa chưa đến. Và rồi chúng ta khám phá ra Thiên Chúa cũng ưa thích phút 89. Phút 89 khi Abraham giơ dao để sát tế con yêu, phút 89 khi ông chủ vườn nho mướn thợ vào làm giờ xế chiều, phút 89 khi tâm hồn hai môn đệ bừng cháy trên đường Emmau…. Thiên Chúa của chúng ta là thế, Người luôn luôn đến kịp thời, Người ưa thích sự ngạc nhiên và bất ngờ.

Qua những giờ cầu nguyện sẽ giúp chúng ta kinh nghiệm rằng: khi kiên trì ngồi lì bên Chúa, không vội vàng kết thúc giờ cầu nguyện nhưng trung thành tìm kiếm, khát khao Người thì:

Chính phút 89, một “quả bóng vàng” sẽ được Thiên Chúa đẩy vào lưới tâm hồn chúng ta, và niềm vui sẽ vỡ òa trên đôi môi với nụ cười thật tươi và đôi khi có khuyến mãi thêm những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên khuôn mặt.

Chính phút 89, tâm hồn chúng ta sẽ bừng cháy, bừng cháy ngọn lửa của tình yêu, của lòng mến.

Chính phút 89, chúng ta sẽ cảm nhận được một niềm hạnh phúc tràn trề, một niềm hạnh phúc mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu và cảm nếm được.

Chính phút 89, Thiên Chúa sẽ cho chúng ta cảm nếm sự ngọt ngào của tình yêu. Chính phút 89, Thiên Chúa sẽ đổ đầy cho chúng ta một đấu bình an nội tâm mà Người đã dằn, đã lắc và đầy tràn mà đổ vào vạt áo.

Chính phút 89, bình an sẽ chào đón như những tia nắng ấm áp của bình minh buổi sáng và tình yêu luôn ấp ôm như những làn gió nhẹ của hoàng hôn buổi chiều.

Vâng, trung thành cầu nguyện là một việc làm rất quan trọng và sống còn của người môn đệ Đức Kitô. Chắc chắn sẽ không có ít những khó khăn và thử thách và nhiều khi phải đối diện với những đêm tối của đức tin. Nhưng chúng ta cũng hãy vững tin và hy vọng rằng Thiên Chúa luôn ở đó, Người sẽ đến vào phút 89 để gặp gỡ, yêu thương và trao tặng cho chúng ta những quả bóng vàng thật ấn tượng và hạnh phúc.

Nt. Maria Nguyễn Ngọc Ngân Hương

Comments are closed.