Học gì nơi Thầy Giêsu?

0

Sau nhiều ngày tháng lặn lội tìm minh sư để giúp mình cách chiến thắng trong cuộc tranh cử tổng thống, cuối cùng Peter cũng đã gặp được Thầy Giêsu.

Peter: Thưa Thầy, con nghe nói Thầy có rất nhiều học trò danh tiếng trên khắp thế giới, xin Thầy chỉ cho con bí quyết được không?

Thầy Giêsu: Được, cứ đến mà xem

Peter: Nhưng thưa Thầy khóa học kéo dài bao lâu, vì con không có nhiều thời gian?

Thầy Giêsu: Tùy vào trình độ tiếp thu của học trò con à.

Peter: Thưa Thầy, con phải học những môn gì?

Thầy Giêsu: Ồ, chỉ 2 môn thôi: Nhắm đích chiều dọc và mở rộng chiều ngang

Peter: Thưa Thầy, tại sao phải nhắm đích chiều dọc?

Thầy Giêsu: Vì con không thể thành công bằng cách khởi đi từ những mối tương quan con người đâu. Ta sẽ cho con được miễn phí một vé ưu tuyển để con có được một vị trí quan trọng trong top những người được gọi Thiên Chúa là Cha. Vị trí này quan trọng hơn cái ghế tổng thống con mong đợi đó, vì nó không có nhiệm kỳ. Hơn nữa trong tương quan Cha con với Thiên Chúa, con sẽ có được một tiêu chuẩn mẫu để con có thể điều hành mọi việc.

Peter: Nhưng con sẽ được hưởng quyền lợi gì trong tương quan này?

Thầy Giêsu: Mọi sự của Cha đều là của con.

Peter: Hi, thích quá. Nhưng còn môn học mở rộng chiều ngang thì sao thầy?

Thầy Giêsu: Hạnh phúc đích thực là hạnh phúc không chỉ được nhận lãnh mà còn phải trao ban nữa, Thiên Chúa có rất nhiều con cái, và các công trình tạo dựng vũ trụ, nên con phải biết cách sống hoàn thiện các mối tương quan này. Nó là những bài thực tập, nếu con biết sử dụng những ân ban của Thiên Chúa để xây dựng và phát triển các mối tương quan ngày càng tốt đẹp là con đã xuất sắc rồi.

Peter: Ồ, hy vọng con sẽ hoàn thành chương trình cách tốt nhất!

Thầy Giêsu: Đúng vậy, nhưng không phải chỉ nhờ sức con đâu, mà còn nhờ ơn của Ta nữa.

Peter: Thưa Thầy, khi nào con mới có thể bắt đầu học?

Thầy Giêsu: Khi nào con có đủ sự khiêm tốn và kiên nhẫn, cổng trường luôn mở rộng sẵn sàng chào đón con. Điều quan trọng là con có muốn bắt đầu không thôi!

Nt. Maria Thúy Kiều

Comments are closed.