Trong đường lối này . . .- SN ngày 06.11.2020

0

Suy Niệm: Pl 3:17–4:1 

Khi bạn tham khảo bản đồ hoặc nghe chỉ đường định vị vệ tinh trong xe hơi của mình, bạn làm như vậy với giả định rằng tuyến đường được chỉ ra là đúng và chính xác. Trong bài đọc này, thánh Phaolô đưa ra những hướng dẫn cho các tín hữu thành Philíp (và cả chúng ta) để giúp chúng ta đi đúng hướng với Chúa. Giống như một bản đồ, chúng cung cấp cho chúng ta những sự thật giúp chúng ta không đi lầm đường lạc lối.

Sự thật 1: Bạn là công dân nước trời (Pl 3,20). Bạn được tạo dựng để ở và hạnh phúc ở đó với Thiên Chúa mãi mãi. Qua phép Rửa trong cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu, bạn đã trở thành công dân nước trời. Cả thế giới này và cái chết đều không phải là kết thúc; không có từ cuối cùng. Sự thật này có thể giúp bạn không phải đắn đo khi phải tự quyết định điều gì là tốt hoặc chống lại đường lối của Thiên Chúa.

Sự thật 2: Chúa Giêsu sẽ tái lâm (Pl 3,20). Đây có thể là một điều khó nghĩ tới và đôi khi là một điều đáng sợ. Vì vậy, thay vì lo lắng về một trận đại hồng thủy cuối cùng sắp đến, hãy xem xét điều này: Chúa Giêsu đến mỗi ngày. Trong lúc bạn cầu nguyện. Trong bí tích Thánh Thể. Trong những cách bất ngờ khiến bạn ngạc nhiên. Khi bạn có mối quan hệ sâu sắc hơn với Chúa, bạn sẽ ngày càng xác tín hơn rằng sự tái lâm của Chúa sẽ được chào đón, và sự thật này trở thành một con đường rộng mở không bị cản trở bởi những nỗi sợ hãi.

Sự thật 3: Chúa Giêsu sẽ biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta nên giống thân xác vinh hiển của Ngài (Pl 3,21). Giờ đây, bạn có thể bị đau ốm, bệnh tật hoặc mệt mỏi do tuân theo các hạn chế của dịch bệnh toàn cầu, hoặc do một số thách thức sức khỏe khác. Nó sẽ không phải luôn luôn như vậy. Một ngày nào đó, thân thể bạn sẽ toàn vẹn và rạng ngời với sự vinh quang của Thiên Chúa. Sự thật này là con đường hy vọng, giúp bạn không rơi vào tuyệt vọng.

Thánh Phaolô nói, những sự thật này sẽ giúp bạn đi đúng đường. Nhắc nhở mình về chúng mỗi ngày. Hãy nhớ lại chúng khi bạn thấy mình bận tâm đến “những thứ trần tục” như tài chính, của cải hoặc sức khỏe. Hãy công bố chúng với chính bạn khi nước trời có vẻ xa vời, hoặc những nhu cầu của bạn còn quá lớn. Trong lời cầu nguyện, bạn hãy cảm tạ Chúa và vui mừng trước những sự thật này, có lẽ mỗi ngày bạn nên chọn một sự kiện khác nhau. Hãy nhớ rằng Chúa Giêsu luôn đồng hành với bạn. Đây là cách để luôn đi đúng hướng và đứng vững trong Chúa.

“Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì đã chỉ đường dẫn dẫn lối cho con về nhà!”

Nguồn: https://wau.org/meditations/2020/11/06/177044/
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon