“Họ sẽ được tận mắt thấy Đức Chúa đang trở về Sion” – SN Lễ Chúa Giáng Sinh 2020

0

Suy niệm: Is 52,7-10

Hai ngàn năm trước, một điều tuyệt vời vang động trời đất đã xảy ra. Con Thiên Chúa vĩnh cửu đã bước vào trần gian dưới hình hài một trẻ thơ. Ngày đó các thiên thần vui mừng hớn hở. Các mục đồng reo vui. Thánh Giuse thì kinh ngạc. Còn Mẹ Maria thì hết lòng thờ kính.

Tuy nhiên đối với tất cả những điều ngạc nhiên đã nêu trên, hầu như ai đi ngang qua máng cỏ chẳng thấy gì hơn là một người thợ nghèo cùng vợ của mình đang cố gắng hết sức trước hoàn cảnh đầy khó khăn và thách đố.

Đó là sự khác biệt giữa cái nhìn thoáng qua đến từ “cái nhìn” hằng ngày và tầm nhìn xuyên thấu, tìm kiếm Chúa cho đến khi Chúa mở lòng. Có người thì nhìn thấy điều bình thường và bước đi, trong khi người khác lại cảm nhận được sự hiện diện của Chúa Giêsu và quỳ gối thờ lạy.

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, chúng ta có thể noi gương Mẹ Maria và Thánh Giuse cũng như các mục đồng khi họ hướng lòng vào hài nhi nằm trong máng cỏ. Chúng ta có thể chào đón Chúa Giêsu như Vị Cứu Tinh – Đấng đã đến không phải để kết án, nhưng để cứu chuộc. Chúng ta có thể đón nhận Người như Vị Mục Tử Nhân Lành – Đấng đã hy sinh mạng sống mình vì chúng ta. Chúng ta có thể ngợi khen Người như Vị Vua của các vua và Chúa của các chúa – Đấng thống trị tất cả muôn loài thọ tạo bằng tình yêu hy hiến trên cây thập giá.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Đừng để những đòi hỏi và sự huyên náo của ngày sống kéo bạn vào cái nhìn “tầm thường”. Đừng để những thách đố hiện tại hoặc nỗi sợ hãi về tương lai hay nỗi đau quá khứ che khuất tầm nhìn của bạn. Dù bạn đang ở bất cứ đâu và bất cứ điều gì bạn phải làm, hãy dành một thời gian rất riêng để chiêm ngắm hài nhi Kitô đang say giấc. Nếu điều này thực sự hữu ích, hãy chiêm ngắm nơi hang đá của bạn. Nếu không có, bạn hãy sử dụng trang bìa của tạp chí này! Bất cứ điều gì xảy ra, hãy tập trung vào Chúa Giêsu và xin Chúa Thánh Thần giúp bạn nhìn thấy Người.

Chúa Giêsu đến để phục hồi không chỉ cho dân Sion nhưng còn cho cả bạn và mọi người xung quanh bạn nữa. Hãy đến với Người hôm nay và hãy để cho lời hứa của Người lấp đầy bạn với niềm hy vọng và biết ơn.

“Nào hãy đến, chúng ta thờ lạy Chúa Kitô!”

Theo the Word Among us
Nguồn: https://wau.org/meditations/2020/12/25/177631/

Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon