Một đêm ý nghĩa tại Viện dưỡng lão Tình Thương Suối Tiên

0

Chiều hôm qua, ngày 22/12/2020, phái đoàn Tu viện Truyền tin – HD Đa Minh Tam Hiệp (gồm Soeur Bề trên Tu viện, các thành viên và một số giáo viên trường MG Măng Non) đã có chuyến đi đến VDL Tình Thương Suối tiên để mang niềm vui Giáng Sinh đến cho các cụ bà neo đơn qua Hoạt cảnh Giáng Sinh với chủ đề: “ĐỨC GIÊ SU LÀ ĐẤNG KHAI MỞ KIỆN TOÀN LÒNG TIN”

Tham dự đêm diễn nguyện có Sr. Isabela Trần Thị Kim Hường – Giám đốc VDL, Sr, Maria  Nguyễn Thị Lệ Hằng – Bề trên Tu xá Thánh Catarina, các Srs các cộng đoàn lân cận, một số gia đình xung quanh VDL và đặc biệt có sự hiện diện của 130 cụ bà đang sống tại VDL.

P1010195

Không phải diễn viên, không có sân khấu và đạo cụ chuyên nghiệp, nhưng trong không khí thân thương, ấm áp tình gia đình, các thành viên của Tu viện từ các Soeurs cao niên đến các thành viên trẻ đã nhập vai một cách xuất sắc trong các nhân vật. Vì vậy, chỉ trong vòng 30 phút, các tham dự viên đã được trở về với những mốc điểm quan trọng của Lịch Sử Ơn Cứu Độ. Và trên tất cả, đêm diễn nguyện đã mang lại niềm vui không thể giấu được trên khuôn mặt và ánh mắt của các cụ bà tại VDL. Có thể các cụ vì tuổi cao, tinh thần không còn được minh mẫn, vả lại cũng có nhiều cụ không phải là người Công giáo nên không thể hiểu hết được thông điệp chính và ý nghĩa của việc Chúa Giêsu đến để kiện toàn lòng tin của Dân Ngài, nhưng chỉ cần thấy bóng dáng của các thiên thần, các ông già Noel và sự xuất hiện của Chúa Giêsu Hài Đồng trên sân khấu là các cụ đã vui và hạnh phúc nhiều rồi.

P1010213

P1010217

Trước khi chương trình kết thúc, Sr. Isabela Trần Thị Kim Hường có lời cảm ơn đến Soeur Bề trên và các Soeurs Tu viện Truyền Tin đã mang đến một niềm vui rất đặc biệt và ý nghĩa cho VDL. Bên cạnh đó, Sr. Isabela cũng nói lên sự cảm kích, trân trọng và biết ơn tất cả các Soeurs trong Hội Dòng vì đã luôn đồng hành cùng các Chị em đang phục vụ Chúa tại VDL Tình Thương Suối Tiên này.

P1010254

Đêm diễn nguyện kết thúc và các Soeurs trở về Tu viện Trung Ương vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon